1. Biker cấp 3

  Điều cần chú ý để chạy xe máy được thoải mái trên đường dài

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng tư 2020.

  Có những anh em chạy xe cả ngày cũng không mệt nhưng một số khác chỉ chạy xe máy vài tiếng đồng hồ đã mệt lã người, không phải vì số người đó không có sức khỏe mà do họ có quá nhiều sai lầm trong khi chạy xe.
  Dieu can chu y de chay xe may duoc thoai mai tren duong dai
  Điều cần chú ý để chạy xe máy được thoải mái trên đường dài.

  Dieu can chu y de chay xe may duoc thoai mai tren duong dai - 2
  Mang túi đồ trên người

  Rất nhiều anh em mắc phải lỗi cơ bản này, xe hết chỗ để nên nhiều người đã quyết định đeo trên người để đi và chiếc túi ấy đã làm cơ thể mệt đừ trong một chuyến đi dài.

  Cho dù chiếc túi có nhẹ lúc mới mang thì anh em cho rằng nó hết sức đơn giản nhưng không! mặc dù nhẹ nhưng mang lâu thì sẽ rất mỏi cộng với việc xe rung lắc liên tục khi chạy sẽ làm mất sức rất nhiều.

  Dieu can chu y de chay xe may duoc thoai mai tren duong dai - 3

  Tốt nhất khi đi xe máy anh em không nên mang bất cứ một món đồ nào trên người, nếu không thể cột trên xe để chở theo thì anh em có thể chọn giải pháp gửi đồ qua xe khách để an toàn hơn khi di chuyển.

  Không có kính chắn gió

  Với điều kiện di chuyển nhiều gió bụi mắt sẽ rất nhanh mỏi và bị rát nếu không được che chắn bằng kính, sẽ còn rất nguy hiểm nếu có vật lạ bay vào mắt khi đang chạy xe, đã có nhiều trường hợp gặp tai nạn chỉ vì bị bụi bay vào mắt làm không thấy đường.

  Tốt nhất anh em nên trang bị cho mình những chiếc nón bảo hiểm có kính hoặc tốt nhất là nón Fullface, nếu không được thì một chiếc kính mát trong sẽ giúp anh em chạy xe được an toàn và khỏe hơn.

  Dieu can chu y de chay xe may duoc thoai mai tren duong dai - 4

  Lốp xe quá căng

  Việc kiểm tra xe trước chuyến đi được nhiều anh em thực hiện nhưng cũng không ít trường hợp bơm hơi quá căng cho lốp xe làm xe bị tưng nhiều khi chạy, một chiếc xe di chuyển không êm ái sẽ làm người ngồi phía trên rất đuối sức và đau lưng.

  Thế nên anh em phải kiểm tra và đảm bảo lốp xe được bơm đúng áp suất cần thiết trước khi thực hiện chuyến đi.

  Dieu can chu y de chay xe may duoc thoai mai tren duong dai - 5

  Nước uống

  Đừng cố gắng chạy nếu đã cảm thấy khát nước, không như nhiều người nghĩ việc chạy xe cũng làm cơ thể mất rất nhiều nước, nếu thiếu nước cơ thể sẽ nhanh xuống sức và mệt mỏi rất nhanh.

  Nên khát nước hãy dừng lại và uống ngay để cơ thể giảm đi mệt mỏi, cơ thể thiếu nước cũng là một nguyên nhân mang đến những cơn buồn ngủ lúc chạy xe và đương nhiên nó rất nguy hiểm.

  Dieu can chu y de chay xe may duoc thoai mai tren duong dai - 6

  Trên đây là một số kinh nghiệm mình rút ra được sau rất nhiều chuyến đi dài, mong có thể giúp được anh em có một chuyến đi thoải mái và không bị mệt.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tư 2020
 2. vuaphutung

  vuaphutung Biker mới

  Đi đường dài thì nên ngủ đủ trước khi đi, đem theo cà phê dự phòng, vì buồn ngủ là khó chịu nhất