1. Biker chuyên nghiệp

  Điểm mù là gì? Nhận biết các mối nguy hiểm và cách dự đoán chúng khi lái xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng sáu 2021.

  Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 thế giới về thị trường xe máy hiện nay. Bên cạnh việc có giá thành phải chăng, xe máy còn trở nên thực dụng hơn với nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng trong nước, bởi kích thước nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển và linh hoạt di chuyển trong các đô thị. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải biết rằng việc sử dụng xe gắn máy luôn gắn liền với nhiều tiềm ẩn nguy hiểm trong giao thông, cụ thể là khi di chuyển trong vùng điểm mù của các phương tiện khác lớn hơn.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe
  Điểm mù là gì? Nhận biết các mối nguy hiểm và cách dự đoán chúng khi lái xe.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe - 2
  Chúng ta cần biết rằng "điểm mù" của phương tiện giao thông nói chung là khoảng/ vùng không gian mà mắt người lái và gương xe tiêu chuẩn không thể nhìn thấy được. Để giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn do những "điểm mù" gây ra, sau đây là một số mẹo để dự đoán chúng:

  1. Hiểu và biết khu vực điểm mù của xe mình và cả các phương tiện khác bằng cách tham gia khóa huấn luyện lái xe an toàn để có thể dự đoán những nguy hiểm có thể xảy ra khi lái xe.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe - 3
  Phần tô màu (xanh/đỏ) là điểm mù của người lái xe.

  2. Kiểm tra trực quan khu vực điểm mù của chúng ta bằng cách nhìn sang bên phải hoặc bên trái trước khi chuyển hướng hoặc làn đường của xe. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lắp thêm gương chiếu hậu khi tham gia giao thông để giảm thiểu diện tích điểm mù của chúng ta.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe - 4

  3. Tập trung mắt và thính giác khi lái xe để nâng cao nhận thức của chúng ta về giao thông đường bộ. Vì lý do này, hãy tránh nghe nhạc bằng tai nghe khi lái xe và tránh sử dụng ống xả không đạt tiêu chuẩn vì nó có khả năng làm giảm sự tập trung và tỉnh táo của chúng ta khi lái xe.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe - 5

  4. Luôn di chuyển ở khu vực ngoài điểm mù của xe khác để các xe khác có thể nhìn thấy chúng ta và dễ dàng né tránh khi tham gia giao thông.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe - 6

  5. Bấm còi hoặc đèn để xác nhận với những người tham gia giao thông khác rằng nếu chúng ta đang ở trong khu vực điểm mù và ngay lập tức ra khỏi khu vực điểm mù.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe - 7

  6. Luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe khác khi lái xe.

  Diem mu la gi Nhan biet cac moi nguy hiem va cach du doan chung khi lai xe - 8
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2021