1. Administrator

  Dĩa nhôm và những sự thật mà anh em cần biết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 22 Tháng ba 2020.

  Từ trước đến nay có rất nhiều anh em khi thay thế NSD đã chọn dĩa nhôm để sử dụng cho chiếc xe của mình mặc dù có giá cao hơn dĩa sắt nhiều lần, nó mang lại những gì mà khiến anh em thích thú đến như vậy.

  Dia nhom va nhung su that ma anh em can biet
  Dĩa nhôm và những sự thật mà anh em cần biết

  Dia nhom va nhung su that ma anh em can biet - 2
  Một chiếc dĩa nhôm tốt lắp cho các dòng xe côn tay phổ thông 150cc cũng có giá hơn 500 nghìn đồng, đắt gấp 3 lần một chiếc dĩa thép bình thường nhưng sự thật là nó không bền bằng dĩa thép.

  Trung bình một chiếc dĩa nhôm tốt hay còn gọi là dĩa nhôm 7075 thì có thể chạy được từ 20.000-25.000km là anh em phải nghĩ đến chuyện thay thế, trong khi đó một chiếc dĩa thép tốt như của Hodaka chẳng hạn anh em có thể chạy hơn 40.000km là chuyện bình thường.

  Dia nhom va nhung su that ma anh em can biet - 3

  Một chiếc dĩa đắt độ bền lại không bằng vậy tại sao nhiều anh em vẫn thích lựa chọn.

  Một điều không thể phủ nhận là dĩa nhôm thường có thiết kế đẹp mắt và chúng cũng được sơn nhiều màu sắc để anh em có thể lựa chọn theo màu sắc của xe hay nhu cầu phối màu của anh em. Nói về độ đẹp đương nhiên ăn đứt dĩa thép.

  Dĩa nhôm nhẹ hơn rất nhiều so với dĩa thép nên thường được anh em sử dụng trên những chiếc xe đua để giảm trọng lượng giúp xe tăng tốc nhanh hơn. Dĩa nhôm cũng cho độ êm ái khi xe chạy rất tuyệt vời.

  Dia nhom va nhung su that ma anh em can biet - 4

  Đó là những mặt lợi mà một chiếc dĩa nhôm mang lại khi anh em thay thế còn khuyết điểm lớn nhất như mình nói phía trên là nó đắt và nhanh mòn.

  Do dĩa nhôm nhanh bị mòn khả năng chịu nhiệt kém nên khi sử dụng anh em cần vệ sinh và xịt dung dịch bảo dưỡng thường xuyên, dĩa nhôm sẽ nhanh bị mài mòn khi bám nhiều đất cát hoặc khi bị khô chất bôi trơn.

  Sự thật là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dĩa nhôm kém chất lượng được giới thiệu là làm từ nhôm siêu cứng 7075 nhưng không phải, những chiếc dĩa này được làm từ nhôm 6 mềm hơn nên có độ bền rất kém.

  Dia nhom va nhung su that ma anh em can biet - 5

  Đã có nhiều chiếc xe bị bể dĩa tải khi đang chạy do thay nhầm phải những loại dĩa kém chất lượng này. Do được làm rất tinh vi nên sẽ khó mà phân biệt được nên anh em phải mua ở những nơi có uy tín.

  Theo mình đánh giá nếu anh em chơi xe kiểng thì vẫn nên gắn dĩa nhôm cho đẹp, chạy xe tà tà trong thành phố cũng ổn, còn xe dùng để đi tour hay chạy đường dài thì mình khuyên nên dùng dĩa thép cho chắc ăn.

  Dĩa thép bền và có độ cứng tốt cũng không cần bảo dưỡng quá nhiều sẽ giúp anh em yên tâm hơn khi chạy đường dài. Nếu anh em cần ngon bổ rẻ thì dùng dĩa thép còn muốn đẹp nhẹ thì dùng dĩa nhôm.
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký