1. Biker bán chuyên

  Đĩa Brembo Carbon được nâng cấp lên đường kính 360mm dành cho MotoGP 2022

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 20 Tháng sáu 2021.

  Thực tế là mỗi năm xu hướng tốc độ trong cuộc đua MotoGP ngày càng cao, tốc độ cao hơn yêu cầu khả năng kiểm soát phanh cũng cần được nâng cấp không ngừng. Vì lý do này, Brembo đặt mục tiêu sản xuất đĩa phanh carbon có khả năng chịu lực phanh ngày càng cao và đường kính đĩa carbon 360mm đang được phát triển sẽ là một lựa chọn cho tất cả các dòng xe đua trong năm 2022.

  Dia Brembo Carbon duoc nang cap len duong kinh 360mm danh cho MotoGP 2022
  Đĩa Brembo Carbon được nâng cấp đường kính lên 360mm dành cho MotoGP 2022.

  Dia Brembo Carbon duoc nang cap len duong kinh 360mm danh cho MotoGP 2022 - 2
  Andrea Pellegrini, kỹ sư Brembo và giám đốc khách hàng của MotoGP chia sẻ: “Với đĩa đường kính tối đa hiện nay là 340mm, MotoGP đang đạt đến giới hạn của nó. Và trong những năm qua, Brembo đã phát triển hệ thống thông gió (đĩa thông gió), khiến khối lượng đĩa lớn hơn và diện tích tiếp xúc lớn hơn. Giúp lượng khí nạp lớn hơn để làm mát bộ phanh, tiếp theo đó là việc nghiên cứu về hình học đĩa và kẹp phanh".

  Dia Brembo Carbon duoc nang cap len duong kinh 360mm danh cho MotoGP 2022 - 3

  Sắp tới, Brembo đang phát triển một loại đĩa phanh có đường kính 360mm lớn hơn trước đây, tuy nhiên trước khi được trang bị trên các mẫu xe đua thì phải cần sự đồng ý của các nhà tổ chức là Dorna IRTA.

  Về cơ bản kích thước vành xe vẫn sử dụng loại 17 inch như cũ và sẽ kết hợp với đĩa phanh mới với đường kính 360mm, theo một số nguồn tin thì đây thực sự là kích thước tối đa trong cấu hình bánh trước và bánh sau MotoGP hiện tại.

  Dia Brembo Carbon duoc nang cap len duong kinh 360mm danh cho MotoGP 2022 - 4

  Được biết Brembo đã mang một bộ phanh mới với đặc điểm là đĩa có vây thông gió đến các cuộc thử nghiệm trước mùa giải Qatar 2021.

  Ở cuộc đua tại Áo, hệ thống phanh đĩa hiện tại đã đạt đến nhiệt độ rất cao và điều đó làm hãm công suất chiếc xe đua. Với những bộ đĩa mới này, Brembo hy vọng sẽ mang lại hiệu suất vượt trội trong phạm vi nhiệt độ thấp hơn.

  Dia Brembo Carbon duoc nang cap len duong kinh 360mm danh cho MotoGP 2022 - 5

  Hiện tại, hầu hết tất cả các đội đều sử dụng đĩa Brembo carbon đường kính 340mm, do tốc độ MotoGP ngày càng nhanh với thiết kế xe đua chú trọng vào tính khí động học nên cần nhiều lực phanh hơn, điều này bắt buộc hệ thống phanh cũng không ngừng phát triển.

  Nguồn: tmcblog
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng sáu 2021