1. Biker tích cực

  Đi xe tay ga xuống dốc, tuyệt đối không được tắt máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 25 Tháng tám 2016.

  Đã có quá nhiều tai nạn thương tâm vì thả dốc bằng xe tay ga. Theo các trang mạng thì xe tay ga không phải là phương tiện để đi đèo dốc tốt nhất. Nhưng nếu có việc phải đi thì bạn hãy thủ sẵn cho mình tí mẹo vặt này: Đi xe tay ga xuống dốc, tuyệt đối không được tắt máy. Trong bài viết còn nhiều chi tiết hay, xem bên dưới nhé:

  Di xe tay ga xuong doc tuyet doi khong duoc tat may
  Đi xe tay ga xuống dốc, tuyệt đối không được tắt máy - ảnh minh họa

  Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp ở khắp mọi miền Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng. Phía Bắc có nhiều cảnh đẹp như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu...; gần Hà Nội có núi Tam Đảo, Ba Vì, chùa Hương... Nhiều người thích đi du lịch bằng xe gắn máy, để thưởng thức không khí và cảnh đẹp hùng vĩ đầy thơ mộng ở những nơi này.

  Di xe tay ga xuong doc tuyet doi khong duoc tat may - 2
  Xe tay ga rất tiện dụng, tuy nhiên vẫn còn những khuyết điểm

  Theo một số chuyên gia xe gắn máy cho biết: Khi đi xe tay ga xuống dốc, có nhiều đoạn đường quanh co, tuyệt đối không được tắt máy. Bởi xe không nổ máy xuống dốc, sẽ bị cháy, mòn má phanh và phanh trước cũng bị mất tác dụng, xe lao tự do xuống với tốc độ cao. Xe xuống dốc bóp phanh trước sẽ bị trượt bánh, làm mất thăng bằng, đổ xe văng đi hàng chục mét trên mặt đường. Cũng không nên bóp phanh trong thời gian dài, dễ làm mất phanh rất nguy hiểm.

  Di xe tay ga xuong doc tuyet doi khong duoc tat may - 3
  Có nhiều vụ tai nạn xảy ra, do đi xe máy tay ga, người điều khiển xe tắt máy, hoặc xe bị chết máy vẫn đi xuống dốc, dẫn đến mất phanh lao xuống vực. Có người nhanh trí, chấp nhận đâm xe vào vệ núi hoặc gốc cây để tránh bị xuống vực. - ảnh mang tính minh họa

  Do vậy, khi xuống dốc phải để xe nổ máy, đồng thời hai tay bóp nhẹ phanh rồi nhả, lại bóp phanh cứ nhịp nhàng như vậy khi hết dốc. Phải luôn làm chủ tốc độ.

  Theo cánh tài xế lái taxi tuyến Tam Đảo cho biết: Có nhiều vụ tai nạn xảy ra, do đi xe máy tay ga, người điều khiển xe tắt máy, hoặc xe bị chết máy vẫn đi xuống dốc, dẫn đến mất phanh lao xuống vực. Có người nhanh trí, chấp nhận đâm xe vào vệ núi hoặc gốc cây để tránh bị xuống vực. (Sưu tầm)
  2banh
  2banh.vn
 2. mototech247

  mototech247 Biker cấp 1

  Nhiều khi tắt máy đổ dốc trên Tam Đảo đi con airblade xuống phê kinh khủng! nhìn thấy cái xe mà sợ quá Di xe tay ga xuong doc tuyet doi khong duoc tat may