1. Biker cấp 1

  Đi xe SH mới là đẳng cấp

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2013.

  "Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện "thể thao nguy hiểm". Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật đáng buồn".
  Di xe SH moi la dang cap
  Thói sính ngoại của số đông người Việt từ lâu đã trở thành một đề tài gây tranh cãi.
  Trong bài viết này, tác giả phản ánh cuộc cạnh tranh ở phân khúc xe tay ga cao cấp thì yếu tố giá cả không phải then chốt của sự thành công. Người sử dụng muốn sở hữu một chiếc xe để tạo sự khác biệt và để thỏa mãn nhu cầu chứ không phải chạy theo số đông.

  Khi xem bài viết, nhiều độc giả đồng tình với quan điểm này: "Dân mình là chơi sang nhất. Khi SH nhập khẩu giá khoảng 200 triệu thì cho là sang, giá cao chót vót không mua nổi. Khi Honda Việt Nam sản xuất được trong nước giá thành rẻ hơn thì bị cho là “bình dân hóa SH” - nickname Mr. Chau bình luận.

  Nhưng bạn đọc tên An ngay lập tức phản đối: "Xe tay ga cao cấp chỉ có trước đây thôi, còn giờ dù các hãng xe đã tăng tỷ lệ nội địa hoá lên nhiều nên chỉ là xe tay ga bình dân, tuy nhiên chẳng thấy giá giảm chỉ thấy chất lượng giảm".

  Cùng chung quan điểm với độc giả tên An, bạn đọc Nguyễn Kim chia sẻ: "Xe cao cấp đồng nghĩa với chất lượng cao, những mẫu xe nội địa rất khó có khả năng tranh giành vị trí này. Tại sao nhiều vẫn thích mua SH, Dylan nhập khẩu trong khi xe sản xuất trong nước rẻ hơn một nửa rất khó bán, vì thời gian trải nghiệm vài năm cho biết, chất lượng mới xứng đồng tiền mua sắm".

  Nickname Petopham phân giải: "Các bạn bình luận căng thẳng làm gì. Xe cao cấp thì vẫn bị mưa làm ướt mặt, nắng làm cháy đầu và các bà các chị vẫn phải đóng đồ "Ninja" vào khi ra đường. Nó chỉ xứng đáng gọi là cao cấp khi người ta không dám cưỡi lên mà chỉ để ngắm như một tác phẩm nghệ thuật thôi. Những chiếc xe khác nhau nhưng nếu để cưỡi lên đi là chỉ có thể so sánh là đẹp hay xấu, tốt hay không tốt mà thôi".

  Tham gia vào chủ đề này, bạn đọc tên Nguyen nhận định: "Tôi thấy đi xe SHi 125 mới này rất thích và kinh tế, tiết kiệm xăng hơn cả "con"Air Blade 2011. Các bạn đừng nên so sánh giá tiền để quyết định là đi xe đắt cho oai. Những người mong muốn sử dụng ôtô chỉ mong sao giá rẻ để ai cũng có xe hơi đi, còn ngược lại, những người đi xe máy thì cứ muốn xe SH phải đắt, lạ nhỉ" - bạn đọc này thắc mắc.

  "Khổ thật, trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện thể thao nguy hiểm. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật đáng buồn!" - bạn đọc Bùi Nhật chua xót.

  ST by Boystreet8x
  2banh
  2banh.vn
 2. Phucsl

  Phucsl Biker cấp 4

  H chạy sh là gì so với z ngàn . Ducati ?