1. Chủ sạp

  Đi xe qua đường ngập nước.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2013.

  Dạo này mưa bão nhiều, đường xá thì lúc nào cũng ngập lên tới rốn (đùa tí thôi nha ae), mình có chút kiến thức khi đi xe qua đường nước ngập muốn chia sẻ cùng ae 2banh. AE nên tránh đường nào ngập cao nha, còn nếu lỡ vô rồi ra ko đc thì mình có những kinh nghiệm sau:

  Di xe qua duong ngap nuoc
  Chạy xe qua nước ngập, có nguy cao chết máy rất cao

  Nếu đi xe tay ga: Bạn nhắm thử, nếu nước ko ngập qua pô xe, hoặc pô air thì có thể chạy qua nước, nhớ sốc nha thường xuyên, bạn cũng nên cẩn thận nhiều khi mình thấy nước ko ngập qua pô hoặc pô air, nhưng khi xe tải, xe bus...chạy tới thì sóng nước lên cao, có thể đập vào xe mình vô pô air nha AE, cái này nên lưu ý. Còn thấy nước cao quá thì tốt nhất là tắt máy dẫn bộ qua nha AE.
  Khi qua nước ngập xong phải ghé tiệm sửa xe gần nhất, tháo pô air, bugi lau chùi, thay nhớt máy, nhớt láp, xả xăng dư...

  Di xe qua duong ngap nuoc - 2
  Khi nước quá cao, thì phải tắt máy dẫn bộ qua nha ae

  Nếu đi xe số: như xe tay ga, đừng để nước tràn vào pô air hay ống xả, khi qua nước ngập thì nên trả về số thấp (số 1) tăng ga từ từ qua đường nước, và cùng phải tắt máy dẫn bộ qua nếu nước ngậ quá cao
  Khi ra khỏi đường ngập thì mở bugi, pô air ra lau chùi, thay nhớt máy, xả xăng dư...

  Đây là bài viết giúp AE di chuyển trong mùa mưa bão dựa vào kinh nghiệm của riêng mình, đương nhiên sẽ có nhiều thiếu xót, mọi người bổ sung thêm nha. Còn nếu có gì ko đúng thì ae góp ý để mình sửa lại, thank ae.

  le_minh​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 7 Tháng mười một 2013
 2. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  Rất bổ ích, thank bạn
 3. Rebel250

  Rebel250 Biker mới

  Cả mùa mưa bão thế này thay nhớt đuối luôn!