1. Biker bán chuyên

  Đi xe côn tay dừng đèn đỏ, để số hay trả về N?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng ba 2021.

  Đối với những anh em mới bắt đầu tập chạy xe côn tay thì chắc chắn sẽ thường băn khoăn giữa hai quyết định là nên để số bóp côn hay là trả hẳn về số N (mo). Tuy chỉ là một lựa chọn nhỏ trong lúc vận hành nhưng mình chắc chắn rằng nếu bạn lựa chọn đúng thì quá trình chạy xe côn tay sẽ trở nên thoải mái và nhàn hạ hơn rất nhiều!

  Di xe con tay dung den do de so hay tra ve N
  Đi xe côn tay dừng đèn đỏ, để số hay trả về N?

  Di xe con tay dung den do de so hay tra ve N - 2
  Di xe con tay dung den do de so hay tra ve N - 3
  Lúc mới bắt đầu chạy xe côn tay, mình hay có một thói quen xấu đó chính là hay bóp côn mỗi khi dừng đèn đỏ. Lí do là vì hết đèn đỏ có thể phóng đi ngay, không cần phải bóp côn rồi lại vô số lại từ đầu.

  Nhưng thật sự thì thói quen này đã khiến cho mình cảm thấy mệt mỏi và ê tay trong thời gian dài. Nhất là khi di chuyển trong một quãng hành trình dài, làm cho quá trình trải nghiệm chiếc xe trở nên khó chịu và không được thoải mái.

  Di xe con tay dung den do de so hay tra ve N - 4
  Sau khi được nhiều anh em khuyên và chỉ dẫn thì mình đã quyết định thay đổi thói quen này. Khi dừng đèn đỏ sẽ trả về số N. Để cho đôi tay có thể nghỉ ngơi trong thời gian chờ đèn đỏ, khỏi cần cứ liên tục bóp côn hay giữ ga.

  Di xe con tay dung den do de so hay tra ve N - 5
  Chưa kể thao tác đá về số N và buông hẳn tay côn còn giúp cho bộ nồi (ly hợp) và bộ số sẽ bền bỉ hơn.

  Còn một lưu ý nữa đó chính là nếu bạn chạy xe tay côn chưa cứng thì tốt nhất đừng nên tắt máy khi dừng đèn đỏ, hãy cứ để số N và đợi đèn xanh thì bóp côn vào số rồi chạy. Nếu như tắt máy thì nên khởi động lại động cơ lúc đèn đỏ còn khoảng chừng 5 giây, như thế sẽ không gây cản trở giao thông.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký