1. Biker chuyên nghiệp

  Đi Tour với đồng đội ra hiệu sao cho an toàn?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 6 Tháng tám 2020.

  Mới bữa đi Tour Vũng Tàu với anh em trong team, có mấy pha khiến mình HẾT HỒN mà đồng đội chạy trước lại không ra hiệu để mình chú ý, giữ khoảng cách & phản xạ kịp thời, nên bài viết này mình muốn chia sẻ với anh em xíu vài cách ra hiệu đơn giản để giữ an toàn cho mình & đồng đội.

  Di Tour voi dong doi ra hieu sao cho an toan
  Đi Tour với đồng đội ra hiệu sao cho an toàn?

  Di Tour voi dong doi ra hieu sao cho an toan - 2
  Anh em cứ nghĩ rằng đi Tour mà càng đông thì sẽ càng vui, càng an toàn hả? Đó là suy nghĩ sai rồi nha, càng đông thì càng khó khăn trong lúc ra tín hiệu bởi người chạy đầu sẽ ra hiệu cho những người sau, ra hiệu sai hoặc những người đi sau không nhận được tín hiệu truyền nhau thì rất là nguy hiểm.

  Di Tour voi dong doi ra hieu sao cho an toan - 3
  Khi chúng ta di chuyển ở tốc độ thấp thì ra hiệu bằng thao tác nào cũng được vì lỡ gặp tình huống khẩn cấp cũng sẽ có nhiều thời gian xử lý.

  Di Tour voi dong doi ra hieu sao cho an toan - 4

  Tuy nhiên với việc chạy tốc độ cao thì phải cần sự tập trung cao độ, cả về quan sát lẫn giữ chắc tay lái để điều khiển xe đi đúng hướng thì chúng ta có thể dùng chân để ra hiệu cho đồng đội.

  Người đi đầu nên chủ động quan sát để còn vừa xử lý vừa ra hiệu sớm cho đồng đội. Ra hiệu bằng chân thì cũng chỉ có đưa ra đưa vào thôi, có cái là phải làm sao cho người ta nghĩ là đang ra hiệu, chứ không lại tưởng mỏi chân nữa lại nguy.

  Gặp sự cố bên nào thì giơ chân ra bên đó, như là bên phải có ổ gà, động vật, xe ngược chiều hay có một cái cua gắt chẳng hạn, thì mình đưa chân phải ra. Ngược lại, chân trái cũng hành động y vậy.

  Mình nghĩ anh em cần thống nhất các tín hiệu trong mỗi chuyến đi bởi quan trọng nhất vẫn chính là đồng đội hiểu ý nhau là được, dễ chạy và an toàn hơn nhiều.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng tám 2020
 2. minhlongmotor

  minhlongmotor Biker cấp 1

  thuộc xong đống này cũng được kha khá rồi đấy. Thanks chủ thớt bài viết rất hữu ích