1. Administrator

  Đi tour mùa dịch cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn trước covid 19

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Rider, 15 Tháng ba 2020.

  Dù thế nào đi nữa một khi anh em đã thèm đi tour thì dịch bệnh cũng không ngăn nổi, để giúp anh em có một chuyến đi an toàn trong mùa đại dịch này mình sẽ có một vài điểm lưu ý sau đây.

  Di tour mua dich can luu y nhung gi de dam bao an toan truoc covid 19
  Đi tour mùa dịch cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn trước covid 19

  Di tour mua dich can luu y nhung gi de dam bao an toan truoc covid 19 - 2

  Lựa chọn điểm du lịch

  Theo mình thì anh em nên tránh đi tour đến những khu vực có đông khách du lịch, càng đông người càng nguy hiểm nên hãy chọn cho mình những địa điểm ít người, vì mục đích của đa số anh em khi đi tour cũng chỉ để thỏa niềm đam mê được chạy xe ngắm cảnh nên cũng không phải là khó khăn gì với sự lựa chọn này.

  Có thể anh em nên tránh những điểm có khí hậu lạnh vì theo mình biết virus corona sẽ càng dễ lây nhiễm khi môi trường càng lạnh. Đặc biệt là không được đến những thành phố đã phát hiện có người nhiễm bệnh hoặc đang có nhiều người bị cách ly ở khu vực đó.

  Riêng mình khi đi tour mình lại càng thích những cung đường vắng để ngắm cảnh cũng như chạy xe được thoải mái hơn, trong đợt dịch này vô tình sở thích đó lại tốt.

  Di tour mua dich can luu y nhung gi de dam bao an toan truoc covid 19 - 3

  Chọn chỗ nghỉ thế nào

  Theo mình thì anh em nên lựa chọn những khách sạn và Homestay có ít khách nước ngoài lui tới, khách nước ngoài đi du lịch thường tiếp xúc với rất nhiều người hoặc họ có thể mới bay qua từ một nước khác nên khả năng nhiễm bệnh cũng cao hơn, mình không phải nói ai cũng thế nhưng anh em nên đề phòng vẫn hơn.

  Thông thường anh em sẽ chọn chỗ nghỉ là một thành phố nào đó nhưng trong đợt dịch này tốt nhất nên lựa chọn những điểm nghỉ ngơi ngoài thành phố, biết đâu điều khác biệt này sẽ mang đến cho chính bản thân những điều mới lạ.

  Di tour mua dich can luu y nhung gi de dam bao an toan truoc covid 19 - 4

  Hạn chế đến những đâu

  Khi đi chơi hoặc ăn uống anh em nên hạn chế đến những nơi đông người, các vũ trường hoặc quán bar là những địa điểm cần tránh xa, việc tiếp xúc với nhiều người thì khả năng bị nhiễm bệnh cũng cao.

  Nếu bắt buộc phải đến những nơi đông người anh em phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay để giữ gìn vệ sinh, điều quan trọng là trang bị đầy đủ kiến thức về phòng dịch bệnh theo Bộ Y Tế.

  Di tour mua dich can luu y nhung gi de dam bao an toan truoc covid 19 - 5
  Khi đi tour trong đợt dịch bệnh này anh em chỉ cần lưu ý những điểm trên là đã có một chuyến đi tour an toàn rồi.
  Last edited by a moderator: 13 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký