1. Biker cấp 3

  Đi tay ga xịn dễ trở thành "khổ nhân"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng tám 2014.

  Theo con số thống kê mới đây của CATP Hà Nội, cứ 10 vụ mất trộm tài sản thì có từ 3-4 vụ có liên quan đến mô tô, xe máy. Trong đó, tỷ lệ xe máy tay ga bị mất cắp chiếm trên 60%. Đáng chú ý, tình trạng “bốc hơi” xe máy tay ga dòng cao cấp, có giá trị lớn xảy ra ngày một nhiều. Theo phân tích của đại diện Phòng CSHS, xe máy trong đó có xe máy tay ga là tài sản dễ mất trộm nhất.

  Xe tay ga càng xịn càng dễ mất

  Di tay ga xin de tro thanh kho nhan
  Đối tượng trộm cắp thực hiện lại hành vi bẻ khóa xe tay ga.

  Khi lựa chọn mục tiêu, từ đối tượng cơ hội cho đến các ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp đều hướng đến loại tài sản này. “Mất công tìm kiếm, cảnh giới và bẻ khóa, kẻ gian chắc chắn sẽ bỏ qua các loại xe ít tiền mà chú ý nhiều hơn đến xe máy tay ga có giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Do giá trị tài sản lớn đã khiến nhiều nhóm đối tượng trộm cắp khi gây án chỉ nhằm vào xe máy tay ga” – Đại diện Phòng CSHS đánh giá.


  Chuyên đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, mỗi năm, Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu (Phòng CSHS) đã bắt giữ, xử lý hàng chục ổ nhóm, đối tượng liên quan đến hành vi này. Quá trình làm việc với các đối tượng, lực lượng Công an phát hiện việc bẻ khóa, lấy cắp xe máy tay ga không phức tạp hơn so với các loại xe khác. Đưa ra hàng loạt dẫn chứng cụ thể, chỉ huy Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu cho rằng, xe máy tay ga ngày càng bị mất cắp thường xuyên một phần cũng do ý thức phòng ngừa của người có tài sản.
  Di tay ga xin de tro thanh kho nhan - 2

  Nhiều người đã chủ quan vì quan niệm rằng xe máy đắt tiền thì khóa “xịn” và khó mất trộm. Nhưng thực tế, bằng các thủ đoạn phạm tội liên tục được cải tiến và biến hóa, kẻ gian chỉ cần từ 5 đến 10 giây đã có thể vô hiệu hóa các loại khóa điện. Ngay cả khi phải “xử lý” thêm khóa cổ, khóa càng thì đối tượng trộm cắp chỉ cần ít phút để hành sự. Đơn cử như vụ án mới xảy ra ở chung cư số 184 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy. Không ai nghĩ tòa nhà được lắp đặt hệ thống camera giám sát và bố trí bảo vệ túc trực 24/24h lại bị mất trộm hàng loạt xe máy tay ga đắt tiền dễ dàng đến thế. Chỉ trong một đêm, người dân sống tại chung cư này có 4 xe Piaggo Vespa LX, 5 xe Honda Lead và 2 xe Honda Airblade “bốc hơi”. Sau này, khi sự việc sáng tỏ, nhóm trộm đã tiết lộ lý do dám mang cả xe ô tô đi gây án vì số xe máy đắt tiền trong bãi gửi xe chung cư không khóa cổ, khóa càng.
  Nguồn Hội mê xe tay ga
  2banh
  2banh.vn