1. Biker chuyên nghiệp

  Đi Phượt có nên gắn gương chiếu hậu hay không và dùng sao cho đúng cách?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 26 Tháng mười một 2019.

  Trên các Group Phượt, hình ảnh nhiều anh em đi Phượt, Tour độc hành hay theo đoàn có sở thích không gắn gương chiếu hậu. Lý do đa số anh em không thích gương chiếu hậu là nhìn nó vướng víu & không có ngầu như khi tháo gương ra, theo anh em thấy như thế nào?

  Di Phuot co nen gan guong chieu hau hay khong va dung sao cho dung cach
  Đi Tour có nên gắn gương chiếu hậu hay không?.


  Di Phuot co nen gan guong chieu hau hay khong va dung sao cho dung cach - 2
  Nếu như lưu thông ở những con đường quen thuộc ở gần nhà hoặc trong thành phố thì suy nghĩ của các bạn tháo gương chiếu hậu sẽ tăng độ ngầu & ít vướng víu có lẽ là lý do tạm cho hợp lí. Tuy nhiên rất dễ bị CSGT chú ý & bị bắt thì xác định rồi, chưa tính cộng dồn dô mấy lỗi khác nếu bạn vi phạm.
  Lỗi không gương chiếu hậu phạt bao nhiêu tiền?

  Di Phuot co nen gan guong chieu hau hay khong va dung sao cho dung cach - 3
  Chắc các bác cũng biết câu trả lời về việc đi Phượt có nên gắn kính chiếu hậu hay không rồi phải không? Dù độc hành hay đi theo đoàn thì chúng ta nên trang bị kính chiếu hậu đầy đủ, không phải để đối phó với CSGT mà để chúng ta có thể quan sát rõ đoàn di chuyển như thế nào, các nguy hiểm để cảnh báo nếu có xe khác vượt, ký hiệu của các Libero cũng như xem đoàn có thất lạc hay không .... Với đoàn đông thì việc quay đầu lại nhìn là rất nguy hiểm, chưa tính di chuyển ở tốc độ cao, nếu có gương chiếu hậu thì chúng ta có thể quan sát & xử lí khá gọn gàng, an toàn.

  Kinh nghiệm lái xe khi đi Phượt theo đoàn, Link chi tiết: https://www.2banh.vn/threads/kinh-nghiem-lai-xe-may-theo-doan-khi-di-phuot.26360/

  Dùng gương chiếu hậu sao cho đúng cách: Chúng ta phải kiểm tra chân gương xem có chắc chắn chưa & bề mặt gương có bị vỡ hay không. Tốt nhất vẫn là gương có độ phủ rộng, quan sát tốt, đặc biệt là đạt chuẩn về kích thước với bề mặt không nhỏ hơn 69cm2 & gương tròn bề mặt không nhỏ 94mm & không lớn hơn 150mm, đừng dùng các gương kiểu đồ chơi để làm kiểng thì cũng không có tác dụng gì đâu.

  Hạ chốt vấn đề, khi đi Phượt dù độc hành hay theo đoàn thì chúng ta nên gắn gương chiếu hậu, nếu có thể nếu gắn cả 2 bên để đảm bảo sự quan sát tốt hơn.
  Last edited: 26 Tháng mười một 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký