1. Biker cấp 1

  Đi phượt cần những gì?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 5 Tháng chín 2013.

  Mùa hè là khoảng thời gian lí tưởng để đi du lịch. Một vài vật dụng sau đây sẽ là người bạn đồng hành hữu dụng của bạn đấy!

  1. Bản đồ và la bàn

  Có thể bạn đã thuộc từng chi tiết vùng đất đó qua trí nhớ, nhưng vào ban đêm rất dễ bị mất phương hướng, bản đồ và la bàn sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn không bị lạc đường và nó cũng rất nhẹ.

  Di phuot can nhung gi
  Mùa Hè là dịp tuyệt vời nhất để trải nghiệm và được tự do

  2. Thức ăn & nước uống

  Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước, đặc biệt trong các chuyến “phượt” dài ngày.

  3. Balô

  Ba lô chính là bửu bối chứa tất cả vật dụng của bạn trong suốt cuộc hành trình. Chọn lựa một chiếc ba lô có sức chứa lớn nhưng đeo nhẹ, bền chắc không phải là điều dễ dàng.

  Di phuot can nhung gi - 2
  Ba lô lính Mỹ

  4. Võng, mùng đa năng

  Những vật dụng này sẽ giúp ích cho bạn trong những lúc bạn muốn nghỉ ngơi giữa chặng đường đi chuyển. Một chiếc võng xếp chắc chắn cần thiết khi bạn qua đêm trong rừng hoặc những nơi có nhiều côn trùng

  5. Hộp sơ cứu

  Một vết côn trùng cắn, một vết rách hay xước do va đập, một cơn đau đầu đơn giản hoặc dính phải “tào tháo đuổi”… hộp đồ sơ cứu cần phải có đủ các vật dụng cần thiết với các tình huống đó.

  6. Đèn pin

  Dù rằng chuyến đi của các bạn dự tính chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc đèn pin nhỏ gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa: hỏng xe giữa đường vào lúc trời sập tối, khám phá một miệng hang tối tăm không có trong kế hoạch,…nhiều điều bạn đâu biết được, đúng không?
  Hiện nay có một số nơi bán đèn pin tự vệ: Vừa để chiếu sáng, vừa dùng để tự vệ. Do đèn có độ sáng cao nên khi chiếu vào mắt, sẽ gây lóa mắt trong khoảng 30-40s.

  Di phuot can nhung gi - 3
  Đèn pin tự vệ

  7. Diêm và bật lửa

  Có thể các bạn ít khi nghĩ đến hoặc tin tưởng rằng mình sẽ không bao giờ phải đi trong đêm, cắm trại giữa rừng, lạc ở đâu đó mà không biết làm sao báo hiệu cho người khác. Vì vậy, sẽ không thừa nếu trong hành lý của bạn có một chiếc bật lửa, một hộp diêm chống nước và hơn nữa là biết làm sao để nhóm được lửa lên.

  8. Sách, sổ tay

  Tại sao lại là sách? Giữa những chặng nghỉ thì thú giải trí tuyệt vời chẳng bao giờ nhàm chán, lại không hề “hại điện” chính là đọc sách. Một cuốn sách khổ nhỏ có nội dung thú vị sẽ lấp đầy thời gian trống trên hành trình của bạn.

  Và khi đến những miền đất mới bạn sẽ có vô vàn những kiến thức mới hay những cảm xúc bất chợt cần lưu lại, hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay xinh xắn đi nào!

  Di phuot can nhung gi - 4Sách và sổ tay trong hành trang du lịch, tai sao không?
  2banh
  2banh.vn