1. Biker cấp 2

  Đi chơi bằng xuồng hơi, sở thích mới của nhiều phượt thủ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 23 Tháng một 2014.

  Với những ưu điểm gọn nhẹ dễ vận chuyển, rất an toàn và đặc biệt là có thể "hạ thủy" ở bất kỳ nơi nào từ sông đến biển, từ ao hồ đến kênh rạch nên xuồng hơi được dân đi câu tận dụng cho việc câu cá xa bờ. Vài năm trở lại đây, dân phượt cũng bắt đầu dùng xuồng hơi để chinh phục những cung đường biển ngắn.
  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu
  Em ấy khá xinh nhỉ
  Inflatable Boat có 3 loại chính: kayak bơm hơi (chèo bằng tay và không gắn động cơ được), xuồng bơm hơi roll up (có thể gắn động cơ) và xuồng bơm hơi racing (có thể gắn động cơ). Xuồng hơi racing có tốc độ nhanh hơn và chịu sóng tốt hơn xuồng roll up. Ngược lại, xuồng hơi racing lại có tải trọng thấp hơn. Hiện nay, hầu hết phượt thủ ở Việt Nam đều dùng loại xuồng bơm hơi roll up.

  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 2
  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 3
  Xuồng hơi bon bon trên mặt nước
  Dân phượt cực kỳ tin tưởng vào độ an toàn của xuồng hơi vì loại phương tiện này được cho là "không bao giờ chìm".

  Xuồng được cấu tạo bởi 3-6 khoang khí độc lập, nếu chẳng may bị thủng 1 đến 2 khoang thì xuồng vẫn có thể hoạt động bình thường.

  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 4 Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 5
  Động cơ của xuồng hơi cũng giống như cano hay các loại xuồng gắn động cơ khác

  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 6

  Giá xuồng hơi (loại có thể đi được trên biển) dao động từ 20 triệu đến trên 100 triệu, tùy thuộc vào kích thước, chất liệu (Hypalon đắt và bền hơn PVC), độ dày, độ an toàn của xuồng. Một số hãng sản xuất xuồng hơi được người chơi chuyên nghiệp sử dụng ở Việt Nam là Mariner, Zodiac, Zoom, Wavefun và SeaEagle. Giá động cơ thì dao động vào khoảng 60 triệu đến trên 120 triệu. Một số hãng sản xuất động cơ nổi tiếng có thể kể đến là Yamaha, Suzuki, Honda, Tohatsu, Mercury, Johnson, Mariner và Evinrude.

  Như vậy, đầu tư cho môn chơi này tương đối tốn kém, vào khoảng trên dưới 100 triệu cho cả xuồng, động cơ và một số thiết bị dụng cụ cần thiết khác.
  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 7
  Set up xuồng hơi trước khi hạ thủy
  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 8
  Bơm hơi cho xuồng
  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 9
  Gắn động cơ
  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 10
  Hạ thủy

  Vì khá tốn kém nên hiện nay, số lượng người chơi xuồng hơi ở Việt Nam còn ít, khoảng trên dưới 50 người, tập trung chủ yếu ở Hà Nội, Vũng Tàu và TP.HCM. Trong đó, nhóm TP.HCM là hoạt động thường xuyên và có đông thành viên nhất. Nhóm này có trang Facebook mang tên “Xuồng cao su vượt biển” với 32 thành viên.

  Phạm Vũ (một thành viên kỳ cựu của nhóm) chia sẻ: “Nhóm thành lập đã gần 2 năm rồi, lúc đầu chỉ có mình và nhóm trưởng Tuấn Béo. Rồi trong những lần đi phượt, bạn bè rủ nhau và đông dần cho đến bây giờ. Thành viên chủ yếu là nam, nữ chỉ có khoảng 6 người. Trong nhóm nam thì có lẽ mình là người nhỏ nhất, người lớn nhất nhóm cũng 62 tuổi rồi.”
  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 11

  Di choi bang xuong hoi so thich moi cua nhieu phuot thu - 12
  Nhóm “xuồng cao su vượt biển”

  Được biết, mỗi tháng nhóm đều họp mặt và tổ chức những chuyến đi ngắn với những cung đường như sông Sài Gòn, hồ Trị An, Vũng Tàu, sông Thị Vải, Cần Giờ. Những cung đường lớn nhóm từng khám phá thì có Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang , Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Quốc, Mỹ Tho, Cần Thơ, Kiên Giang...

  Mới đây, chuyến vượt biển đêm ra Côn Đảo bằng xuồng hơi do Phạm Vũ làm "thuyền trưởng" từng gây xôn xao cộng đồng mạng và giới phượt thủ.

  Theo những thành viên kỳ cựu của nhóm Phạm Vũ, tuy xuồng hơi là mô hình phượt khá mới và tạo sức hút vượt trội, nhưng khi tham gia thú chơi này, các tân binh cần tìm hiểu kỹ và trang bị kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình.
  2banh
  2banh.vn
 2. le_minh

  le_minh Chủ sạp

  Nhìn đã thiệt, nhưng để chở mấy cái này đi chắc khó khăn hen
 3. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  nhìn cũng thít, mà mèng sợ nc k tham gia đc
 4. duaconcuagio

  duaconcuagio Biker cấp 3

  lỡ nó bị xì lúc giữa sông thì sao ta?
 5. Phan Thong

  Phan Thong Biker mới

  Bắt đầu thích rồi nha.