1. Biker tích cực

  Đi biển lụm được kho báu trị giá tới 50.000 bảng Anh

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 15 Tháng tư 2016.

  Cặp vợ chồng người Anh vô cùng vui mừng khi “hòn đá” họ nhặt được trên bãi biển là long diên hương quý giá, có thể trị giá tới 50.000 bảng Anh (hơn 70.000 USD).

  Di bien lum duoc kho bau tri gia toi 50000 bang Anh
  Cặp đôi người Anh vô tình nhặt được kho báu khi đang dạo bờ biển. Ảnh: Mirror

  Theo đó, khi đang đi bộ trên bãi biển Middleton Sands gần vịnh Morecambe Lancashire (Anh) hôm 10/4, Gary và Angela Williams, ở Overton (Lancashire), ngửi thấy mùi cá thối rữa nồng nặc.

  Lần theo mùi hôi, cặp vợ chồng tìm thấy một hòn đá kì lạ. Do từng đọc và tìm hiểu trên báo chí, Gary và Angela gần như chắc chắn “hòn đá” chính là long diên hương, “báu vật của biển khơi” được hình thành trong ruột cá nhà táng dùng để sản xuất nước hoa cao cấp. Họ lập tức bọc nó vào khăn và mang về nhà cất giữ.

  Khối long diên hương của vợ chồng Gary nặng khoảng 1,57kg, màu xám, bề mặt mịn do tiếp xúc lâu với nắng và nước biển, cứng và dính như sáp nến.

  Trước đo, cũng ở gần vịnh Morecambe, người ta nhặt được long diên hương khối lượng gấp đôi vào 3 năm trước. Nó được bán với giá 120.000 bảng Anh (khoảng 3,8 tỷ đồng). Căn cứ vào đó, khối long diên hương của vợ chồng Gary có thể giá trị đến 50.000 bảng Anh (khoảng 1,6 tỷ đồng).

  Gary (48 tuổi), làm nghề kĩ sư, cho biết: “Nó nằm ở khu vực ít người qua lại trên bãi biển. Mùi của nó rất khó chịu, như mùi xác cá thối rữa và phân chuồng”.

  Sau khi phát hiện “báu vật”, cặp đôi hỏi ý kiến các chuyên gia ở Pháp và New Zealand để tham khảo và tìm hiểu cách bảo quản. Hiện tại, vợ chồng Gary đang tiến hành đàm phán với những người mua tiềm năng.
  Nguồnhttp://www.tienphong.vn/cong-nghe/cap-doi-nhat-duoc-bau-vat-tien-ty-tren-bai-bien-992458.tpo
  2banh
  2banh.vn