1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Đi 2 người mà chỉ có 1 nón bảo hiểm, ai đội để tránh bị phạt tiền nặng?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười 2022.

  Chắc hẳn trong đời sống thường ngày, anh em sẽ không ít lần gặp phải các tình huống oái ăm chẳng hạn như cần phải chở người trong khi lúc đó chỉ có duy nhất 1 chiếc nón bảo hiểm có thể sử dụng. Để anh em không phải gánh chịu mức tiền phạt quá cao, dưới đây sẽ là lời khuyên của mình về việc ai sẽ là người nón bảo hiểm trong tình huống này!

  Di 2 nguoi ma chi co 1 non bao hiem ai doi de tranh bi phat tien nang
  Đi 2 người mà chỉ có 1 nón bảo hiểm, ai nên đội để tránh bị phạt tiền nhiều

  Di 2 nguoi ma chi co 1 non bao hiem ai doi de tranh bi phat tien nang - 2
  Di 2 nguoi ma chi co 1 non bao hiem ai doi de tranh bi phat tien nang - 3

  Khi gặp phải tình huống như trên, chắc chắn trong đầu bạn sẽ ngay lập tức nảy ra ý định bạn sẽ là người đội nón bảo hiểm để cho người đằng sau đầu trần. Để khi Cảnh sát Giao thông phát hiện và nhìn từ xa thì sẽ chú ý vào bạn mà bỏ qua người ngồi sau, có thể lúc đó bạn cũng nghĩ rằng nhiệm vụ của người lái quan trọng hơn nên để người ngồi sau đầu trần sẽ phạt tiền ít.

  Di 2 nguoi ma chi co 1 non bao hiem ai doi de tranh bi phat tien nang - 4
  Hình minh họa
  Nhưng thực tế phương án ấy lại hoàn toàn không khả thi, bởi vì nếu bạn là người đội nón bảo hiểm và để người ngồi saui đầu trần thì sẽ mắc một lúc 2 lỗi vi phạm giao thông. Đó là 'Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô xe máy' và 'Chở người không đội mũ bảo hiểm'. Quy định tại điểm i và điểm k khoản 2 của điều 6 Nghị định 100/2020.

  Tổng mức phạt cho 2 lỗi ấy sẽ lên đến 600 ngàn đồng, trong khi mình có phương án hiệu quả hơn và an toàn hơn cho bạn trong tình huống này.

  Di 2 nguoi ma chi co 1 non bao hiem ai doi de tranh bi phat tien nang - 5
  Nếu cần phải chở người mà chỉ có một nón bảo hiểm, bạn nên để người ngồi sau đội nón bảo hiểm và bản thân thì nên ở trong trạng thái đầu trần. Bởi vì trong bất cứ trường hợp nào, nếu người ngồi sau đội nón bảo hiểm thì người lái chỉ bị Cảnh sát Giao thông phạt một lỗi duy nhất là 'Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy'.

  Mức phạt của lỗi vị phạm này chỉ ở mức 300 ngàn đồng, tiết kiệm phân nửa tiền phạt so với phương án để người chạy xe đội nón bảo hiểm.

  Di 2 nguoi ma chi co 1 non bao hiem ai doi de tranh bi phat tien nang - 6
  Đây chỉ là lời khuyên có thể giúp đỡ bạn trong trường hợp bất khả kháng, thực tế nếu có lưu thông trên đường phố hay chở bất cứ ai bạn cũng nên chuẩn bị nón bảo hiểm. Không chỉ để đỡ phải bị phạt tiền vì vi phạm luật giao thông, mà còn hạn chế rủi ro bị tổn hại đến vùng đầu khi xảy ra va chạm, té ngã, tai nạn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười 2022