1. Biker cấp 2

  Đến Ninh Bình chỉ để ăn dê núi

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 17 Tháng một 2014.

  Từ lâu Ninh Bình đã nổi tiếng bới món dê núi, du khách đến đây mà không thưởng thức món này là y như chưa từng ghé đến Ninh Bình. Và nhiều người có khi đến đây cũng chỉ để thưởng thức món dê núi rồi quay về.Den Ninh Binh chi de an de nui

  Bí quyết nằm ở chỗ dê đất Hoa Lư chăn thả trên núi, siêng chạy nhảy, thịt thơm chắc, ít mỡ và bổ dưỡng hơn hẳn đám dê nuôi, dê nhà.

  Lại thêm bàn tay chế biến tài hoa của đội ngũ đầu bếp chính gốc Ninh Bình, các món ăn tại đây luôn giữ được hương vị truyền thống và đặc trưng dê núi.

  Den Ninh Binh chi de an de nui - 2
  Đặc sản Ninh Bình là các món dê

  Người Ninh Bình có bí quyết riêng biến dê thành món đặc sản nổi tiếng nhờ phối hợp nhịp nhàng với các loại rau thơm như lá đinh lăng, lá mơ, trái sung... Vị bùi bùi sẽ ngấm vào tận tâm can của người thưởng thức!

  Tôi có dịp viếng chùa Bài Đính những ngày đầu xuân. Dặn lòng sẽ ăn chay để tịnh tâm, vậy mà khi đi qua “con đường dê núi” của huyện Hoa Lư, tôi không "cầm cự" nổi trong 3 giây. Den Ninh Binh chi de an de nui - 3

  Các món được mang ra gồm dê tái chanh, bắp dê luộc, ba rọi xào sả, tiết canh dê… và dù trang trí đơn sơ, chén bát cũng rất giản dị, nhưng mùi thơm khó cưỡng nổi.

  Đĩa rau ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, lá sung, rau thơm, sả... và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm.

  Den Ninh Binh chi de an de nui - 4
  Tiết canh dê
  Den Ninh Binh chi de an de nui - 5
  Dê tái chanh ngon bất hủ
  Den Ninh Binh chi de an de nui - 6
  Dê xào lăn
  Den Ninh Binh chi de an de nui - 7
  Sớ thịt thơm chắc, ít mỡ
  Den Ninh Binh chi de an de nui - 8

  Den Ninh Binh chi de an de nui - 9
  Món dê ngon không thể thiếu tương Hưng Yên
  Người ta cũng cho rằng chỉ có tương bần Hưng Yên mới “xứng” với tái dê Ninh Bình. Quả đúng thế, khi chấm với tương bần Hưng Yên, khách sẽ cảm nhận được cái ngon tuyệt đỉnh của món ăn này.

  Giá của một đĩa dê núi từ 100.000 – 150.000 đồng, không quá cao để thực khách bỏ lỡ món đặc sản lừng danh mỗi dịp ghé Ninh Bình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 17 Tháng một 2014
 2. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Ăn thịt dê, uống rượu Ngọc Dương thì thôi rồi Den Ninh Binh chi de an de nuiDen Ninh Binh chi de an de nui - 2Den Ninh Binh chi de an de nui - 3
 3. phuthuy hoàng

  phuthuy hoàng Gái ngoan.

  hjhj a kia đi chùa mà k cầm lòng nổi
 4. michelin

  michelin Biker cấp 4

  đang đói bụng nữa chứ Den Ninh Binh chi de an de nui