1. Biker tích cực

  Đến cảnh sát cũng thích xài môtô BMW

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 5 Tháng năm 2014.

  Nhờ khả năng vận hành vượt trội, công nghệ kỹ thuật hiện đại và cho phép nâng cấp dễ dàn nên ngay cả các cơ quan hành pháp của Mỹ cũng dần rời bỏ dòng xe Harley-Davidson và chuyển sang môtô BMW.

  Den canh sat cung thich xai moto BMW
  BMW đang dần dần thay thế dòng xe Harley-Davidson cho cảnh sát

  Tương lai tươi sáng đang chờ đón chi nhánh sản xuất môtô của tập đoàn BMW khi ngày càng có nhiều lực lượng chức năng chọn xe của họ làm phương tiện phục vụ công tác. Ngay cả các cơ quan hành pháp của Mỹ cũng dần rời bỏ dòng xe Harley-Davidson và chuyển sang môtô BMW. Sở dĩ môtô BMW ngày càng được các cơ quan hành pháp ưa chuộng vì chúng sở hữu khả năng vận hành vượt trội, công nghệ kỹ thuật hiện đại và cho phép nâng cấp dễ dàng.

  Dòng môtô dành cho lực lượng chức năng của BMW hiện vẫn đang được sản xuất tại nhà máy ở Berline-Spandau, Đức. Có 4 dòng môtô BMW đi kèm phiên bản dành cho lực lượng chức năng, bao gồm R1200RT, F800GT, F800GS và F650GS. Trong đó, xe được lựa chọn nhiều nhất là BMW R1200RT.

  Den canh sat cung thich xai moto BMW - 2
  BMW R1200RT phiên bản cảnh sát.
  Dòng môtô dành cho lực lượng chức năng không chỉ giới hạn là xe cảnh sát. Thay vào đó, đây là dòng môtô được dùng trong nhiều mảng khác như dẫn đoàn xe chính phủ, cứu thương phản ứng nhanh, câu lạc bộ ôtô và tuần tra tại những khu vực khó tiếp cận.

  Mới đây, lực lượng cảnh sát bang Michigan, Vacaville ở California và Austin (Texas), Mỹ đều đã được trang bị BMW R1200RT. Lực lượng cảnh sát thường gọi những chiếc môtô chuyên dụng của họ là BMW R1200RT-P để phân biệt với xe dân sự thông thường. Tạm thời, hãng BMW vẫn chưa sử dụng chính thức cái tên RT-P cho mẫu xe cảnh sát của mình. Tuy nhiên, với số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng, BMW đang xem xét việc bổ sung RT-P và GS-P vào bảng tên xe chính thức.

  Den canh sat cung thich xai moto BMW - 3
  Cảnh sát bang Michigan lái môtô BMW chuyên dụng.
  Thông số hoạt động của những chiếc môtô dành cho cảnh sát thường không được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, hãng BMW thừa nhận, về mặt cấu trúc kỹ thuật, môtô cảnh sát không có gì khác biệt so với phiên bản dân sự tiêu chuẩn. Cả hai đều dùng chung động cơ và hộp số. Điểm khác biệt nằm ở bộ phụ kiện chuyên dụng dành cho lực lượng chức năng. Do đó, môtô cảnh sát được sản xuất trên dây chuyền khác so với phiên bản dân sự trong cùng một nhà máy.

  Dòng môtô cảnh sát thường được bổ sung thêm những phụ kiện chuyên dụng khác biệt như còi hụ, đèn LED cảnh báo, hộp radio, hệ thống dây dẫn đặc biệt và yên đơn với thiết bị liên lạc bên dưới. Ngoài ra, mỗi chiếc xe còn được trang bị lốp theo yêu cầu. Hãng BMW khẳng định, môtô cảnh sát của họ là tốt nhất trên thị trường, ít nhất về mặt mục đích sử dụng.

  Den canh sat cung thich xai moto BMW - 4
  Môtô BMW dành cho cảnh sát không khác biệt về cấu trúc kỹ thuật so với phiên bản dân sự.
  Theo hãng BMW, thời gian chuyển những chiếc môtô cảnh sát từ Đức ra nước ngoài thường kéo dài khoảng 3-4 tháng. Tây Ban Nha là một trong những thị trường mới của BMW. Sắp tới, cảnh sát Tây Ban Nha sẽ có cơ hội lái thử và trải nghiệm R1200RT-P khi luật cấm lực lượng chức năng sử dụng môtô có động cơ hơn 900cc thay đổi tại xứ sở đấu bò tót. Trước đó, BMW chỉ có thể bán R900RT-P cho lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha.

  Den canh sat cung thich xai moto BMW - 5
  Dàn môtô BMW của lực lượng cảnh sát Mỹ.
  "Từ năm 1970, BMW chi nhánh môtô đã cung cấp hơn 130.000 chiếc xe chuyên dụng cho lực lượng chức năng trên toàn thế giới. Sự đáng tin cậy, tiện nghi, khả năng vận hành và an toàn vượt trội nhờ hệ thống chống bó cứng ABS chính là thế mạnh của dòng môtô BMW. Đây là lý do vì sao ngày càng có nhiều người, lực lượng chức năng và công ty dịch vụ chọn môtô BMW", tạp chí BMW Motorcycle khẳng định.

  Theo Autopro
  2banh
  2banh.vn
 2. Hayateo

  Hayateo Biker bán chuyên

  Nhìn chiếc xe hầm hố quá trời lun Den canh sat cung thich xai moto BMW