1. Biker cấp 4

  Đêm đi hút đinh một mình, "soái ca" bị “đinh tặc” đánh dằn mặt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng sáu 2016.

  Các chị em phụ nữ cần chi tìm soái ca trong phim Hàn Quốc, bên Việt Nam vẫn còn nhiều soái ca như anh chàng trong bài báo sau đây. Như vầy mời là người thật việc thật nè: Như thường lệ, 22 giờ đêm, Nguyễn Hữu Lợi, 25 tuổi (ngụ xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) lại bắt đầu công việc thầm lặng. Với chiếc xe máy và thùng tự chế từ nhôm, thanh sắt và nam châm, chàng trai này “chuyên trị” hút đinh trên tuyến quốc lộ 51, đoạn dốc 47, thành phố Biên Hòa.
  • Dem di hut dinh mot minh soai ca bi dinh tac danh dan mat
  Dù mệt mỏi vì thức trắng đêm nhưng Nguyễn Hữu Lợi vẫn cười vui vẻ vì đã giúp được nhiều người
  Công việc nhìn thì có vẻ dễ, nhưng thật ra lại không đơn giản chút nào. Nhất là khi người đi hút đinh ngoài sáng còn "đinh tặc" trong bóng tối. Khi xe hút đinh vừa đi qua, nhiều kẻ gian đã lại hốt nắm đinh sắc nhọn để rải xuống đường.

  Bên cạnh việc hút đinh, anh Lợi còn vá xe miễn phí cho những người không may bị xẹp bánh xe giữa đường.

  Dem di hut dinh mot minh soai ca bi dinh tac danh dan mat - 2
  Sau 3 lần thử nghiệm, Lợi đã có được chiếc xe hút đinh mà anh cho là tối ưu nhất

  Về lý do đến với công việc này, chàng trai trẻ chia sẻ: “Tôi thấy nhiều người dân đi qua tuyến đường này vào ban đêm và đã cán đinh, có người phải đợi đến sáng, người thì dắt bộ hàng cây số để tìm chỗ sửa. Đau lòng hơn là có những trường hợp tai nạn xảy ra. Là một thanh niên tôi thấy mình nên làm gì đó để giúp đỡ mọi người”.

  Nhận thấy việc làm tốt của Lợi nhiều thanh niên trong vùng cũng như trên địa bàn khác cũng tham gia chung. Trong số đó có nhiều tình nguyện viên từng là nạn nhân của nạn đinh tặc trên tuyến đường này.

  Công việc bắt đầu từ 10 giờ đêm và kết thúc vào sáu, bảy giờ sáng ngày hôm sau. Tuy vẫn còn đang đi học nhưng Lợi và nhóm tình nguyện vẫn luôn thu xếp thời gian để thực hiện công việc tự nguyện này một tuần ít nhất ba lần.

  Riêng việc vá xe miễn phí thì bất kỳ lúc nào người đi đường gọi vào đường dây nóng 09.1113.1117 đều được Lợi hết lòng giúp đỡ.


  Dem di hut dinh mot minh soai ca bi dinh tac danh dan mat - 3
  Mặc mưa gió, nhóm tình nguyện vẫn thực hiện công việc của mình

  “Cách đây không lâu vào một buổi tối khi đi làm về cũng ngay tại con dốc này tôi cán phải đinh, khi đó đi với tốc độ cao mà may không xảy ra tai nạn, tôi đã phải đợi trời sáng để dắt vào tiệm sửa xe. Hầu như cứ 10 lần đi là hết 7, 8 lần tôi cán phải đinh rồi” anh Nguyễn Ngọc Dũng kể lại.

  Không chỉ anh Dũng mà nhiều người dân trên địa bàn cũng cảm thấy bức xúc với tình trạng đinh tặc ở đây.

  “Trước đây cứ 3 ngày đi làm là tôi phải thay một cái lốp, tôi cảm thấy bực mình nhưng lại không thể làm gì được, tuy nhiên khi có nhóm của Lợi hút đinh và vá xe miễn phí trên đường này thì tôi cảm thấy tình trạng cán phải đinh ít hơn, công việc của các bạn trẻ rất có ích, rất tuyệt vời” ông Trần Quang Huy (quê Quảng Ngãi) chia sẻ.

  2banh
  2banh.vn
 2. nghia heniken

  nghia heniken Biker mới

  nói thật là ghét cái bọn đinh tặc, làm ăn bẩn thỉu
 3. Vision_Tech

  Vision_Tech Biker cấp 1

  Dem di hut dinh mot minh soai ca bi dinh tac danh dan matDem di hut dinh mot minh soai ca bi dinh tac danh dan mat - 2 cứ rải đinh để kiếm ít tiền vá xăng chặt chém vào buổi tối ấy mà thật là kinh khủng cho những chiêu này quá đi. Buổi tối mà dính chưởng đinh lại ở xa chỗ vá xe nữa chắc tèo luôn quá ạ.
 4. vyvynguyen

  vyvynguyen Biker mới

  cũng vì mấy vụ rải đinh này mà có nhiều ng chết oan vì tai nạn giao thông rồi đấy. Thất đức quá
 5. amthanhvietnhat

  amthanhvietnhat Biker mới

  vì tiền mà người ta có thể làm tất cả...