1. Biker cấp 4

  Đề xuất đối tượng sát hạch lái xe hạng A2

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng một 2014.

  Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa đề xuất điều chỉnh đối tượng dự tập huấn sát hạch viên sát hạch lái xe hạng A2, do các Sở GTVT không đủ số lượng cán bộ đủ tiêu chuẩn theo quy định.

  De xuat doi tuong sat hach lai xe hang A2
  Nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe hạng A2 ngày càng lớn.


  Như thông tin mà duongbo.vn đã đưa, ngày 10/12/2013, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã báo cáo đội ngũ sát hạch viên hiện nay chưa đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu sát hạch lái xe hạng A2 trong thời gian tới (hiện mới có 46 sát hạch viên ở 27 tỉnh, thành phố, trong khi mỗi kỳ sát hạch cần tối thiểu 04 sát hạch viên). Hơn thế, sau hai đợt thực hiện thí điểm việc đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A2 lần đầu tiên cho người dân có nhu cầu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM, kết quả cho thấy nhu cầu được đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép hạng A2 này của người dân là rất cao, dự kiến trong thời gian tới số lượng học viên đăng ký sẽ còn tăng cao hơn nữa.

  Do đó, ngày 02/01/2014 Tổng cục đường bộ Việt Nam đã gửi công văn đề nghị đến Sở GTVT các tỉnh thành trên cả nước lựa chọn và cử giáo viên, sát hạch viên, cán bộ công chức, viên chức tham dự lớp tập huấn giáo viên, sát hạch viên lái xe mô tô hạng A2 nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và số lượng các giáo viên, sát hạch viên, phục vụ việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng A2 cho người dân trong thời gian tới. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, rà soát đội ngũ cán bộ này, phần lớn các Sở GTVT đều báo không có sát hạch viên hoặc cán bộ công chức, viên chức có giấy phép lái xe hạng A2 đủ thâm niên 03 năm theo quy định để tham dự lớp tập huấn sát hạch viên.

  De xuat doi tuong sat hach lai xe hang A2 - 2
  Trình diễn xe phân khối lớn.

  Để có đủ đội ngũ sát hạch viên phục vụ công tác đào tạo, sát hạch lái xe hạng A2 của người dân trong thời gian tới, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất một số thay đổi về đối tượng, hình thức tổ chức lớp tập huấn sát hạch viên trong việc tổ chức tập huấn sát hạch viên thời gian tới như sau:

  1. Đối với người dự tập huấn là sát hạch viên đã có thẻ sát hạch viên sát hạch lái xe các hạng khác, chưa có giấy phép lái xe hạng A2:

  Sẽ tập huấn cấp đồng thời giấy phép lái xe và thẻ sát hạch viên sát hạch lái xe mô tô hạng A2, thẻ sát hạch viên có thời hạn 02 năm (đối tượng đủ điều kiện có thời hạn 03 năm), mỗi Sở cử không quá 04 người.

  2. Đối với người dự tập huấn là cán bộ công chức, viên chức đã có giấy phép lái xe hạng A2 đủ thâm niên 03 năm, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GTVT:

  Sẽ tập huấn cấp thẻ sát hạch viên sát hạch lái xe mô tô hạng A2, số lượng theo đề nghị của các Sở GTVT.

  De xuat doi tuong sat hach lai xe hang A2 - 3
  Một buổi sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A2.

  Nếu đề xuất này được Bộ GTVT phê duyệt sớm thì thời gian và địa điểm dự kiến tổ chức vẫn được thực hiện như kế hoạch trước đó, tức vào ngày 10/2/2014 tại hai địa điểm duy nhất ở Tp.Hà Nội và Tp.HCM.
  2banh
  2banh.vn
 2. ti chuot

  ti chuot Biker cấp 4

  khi nào mô tô giảm thuế thì tui thi A2
 3. vua toc do

  vua toc do Biker cấp 3

  tin vui cho mấy dân chơi rồi :))