1. Biker cấp 4

  Để theo đuổi đam mê PKL chúng tôi đã phải lao động cực lực

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 18 Tháng sáu 2015.

  Anh em chơi môtô PKL chúng tôi là những người tử tế, phải lao động cật lực để theo đuổi đam mê của mình…đừng đánh đồng chúng tôi với những thành phần phóng nhanh, vượt ẩu và nẹt pô ầm ĩ.

  De theo duoi dam me PKL chung toi da phai lao dong cuc luc
  Để có thể theo đuổi đam mê PKL chúng tôi đã phải lao động cực lực

  Mới đây, tôi đọc được nhiều ý kiến chỉ trích môtô phân khối lớn là hung thần xa lộ, gây nên nhiều vụ tai nạn giao thông. Những phát ngôn đánh đồng trên khiến tôi thấy buồn cho nền môtô ở Việt Nam.

  Tôi không phủ nhận việc có một bộ phận người điều khiển môtô phân khối lớn không tuân thủ các luật lệ về an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu và nẹt pô ầm ĩ. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong toàn thể cộng đồng môtô, không thể đánh đồng tất cả mọi người như nhau được. Tôi cho rằng mọi người cần phải dừng ngay lập tức những ý kiến chỉ trích, ném đá mang tính chất phiến diện này.

  Tổng kết tai nạn do xe gắn máy gây ra năm 2014 là 25.322 vụ, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người. Còn số liệu tai nạn do xe môtô phân khối lớn gây ra năm 2014 là 5 vụ, làm chết 4 người, 5 người bị thương (các số liệu trên lấy từ nhiều nguồn đáng tin khác nhau).

  De theo duoi dam me PKL chung toi da phai lao dong cuc luc - 2

  Như vậy, mọi người nên hiểu rõ vấn đề rồi hãy lên án, đánh giá, phán xét một điều gì đó. Hiện nay, có rất nhiều người không hiểu gì về những người đi môtô phân khối lớn nhưng vẫn phát ngôn một cách bừa bãi. Họ không suy nghĩ trước sau, không có cái nhìn đúng về cuộc sống nhưng vẫn cứ thích nói, chê bai rồi đỗ lỗi cho cộng đồng môtô phân khối lớn.

  Thậm chí, còn có những lời chỉ trích ác ý như: “Những người chạy môtô phân khối lớn là những kẻ lắm tiền nhiều của”. Họ đâu biết rằng có những anh em chạy môtô phân khối lớn chúng tôi phải chắt bóp từng khoản tiền nhỏ từ tiền lương hàng tháng, có khi không dám đi uống cà phê hay nhậu nhẹt cũng chỉ vì muốn dành dụm cho niềm đam mê của mình.

  Các bạn nói chúng tôi lắm tiền ư? Thế một chiếc môtô phân khối lớn làm sao đắt bằng một chiếc ôtô đời mới được? Ở đây tôi không nói những chiếc quá đắt như BMW, Ducati. Vậy đất nước Việt Nam có bao nhiêu triệu ôtô? Sao các bạn không nói gì hết?

  De theo duoi dam me PKL chung toi da phai lao dong cuc luc - 3

  Môtô phân khối lớn là một nền công nghệ cực kỳ tiên tiến của thế giới, trải qua hàng trăm năm phát triển với những khoản tiền đầu tư khổng lồ. Chúng ta đã làm được điều gì chưa hay chúng ta cũng vì một bộ phận nhỏ số người chạy môtô để rồi chối bỏ cả một nền văn minh, công nghệ của thế giới.

  Những người mà các bạn gặp trên đường chỉ là những con sâu là rầu nồi canh thôi. Còn đối với những biker chuyên nghiệp như chúng tôi, chúng tôi luôn tuân thủ luật lệ an toàn giao thông. Chúng tôi được đào tạo bài bản, có kỹ năng chuyên nghiệp, tuổi đời chúng tôi thuộc dạng U40 rồi chứ không phải nhỏ, chúng tôi hiểu mối nguy hại cho cộng đồng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn.

  Một bộ phận rất lớn anh em chúng tôi là những người tử tế, chúng tôi lao động cật lực để theo đuổi đam mê của mình. Thế nên, các bạn nếu chưa biết gì về môtô phân khối lớn, chưa biết cuộc sống của chúng tôi ra sao, thì đừng nói năng hàm hồ làm ảnh hưởng đến cộng đồng biker chúng tôi.

  Nguồn: motoviet.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. Độc Cô Cầu Bại

  Độc Cô Cầu Bại Biker cấp 2

  Kệ ai nói gì thì cứ nói , vẫn thích pkl
 3. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  thì có sao đâu nhỉ, mình vẫn thường nghe ng.ta nói những ng có Oto là "đại gia" quài. Đơn giản là những ng bình dân ít có "cơ hội" mua những xe đắt tiền nên với góc nhìn của họ đó là điều xa xỉ. Có thể họ khen nhưng cũng có thể là hàm ý, mình cứ sống theo suy nghĩ của mình việc gì bận tâm ng.khác nói. Ở đời sống cho ng.ta thương thì khó chứ để ng.ta ghét dễ lắm. Nên cứ xoã đê De theo duoi dam me PKL chung toi da phai lao dong cuc lucDe theo duoi dam me PKL chung toi da phai lao dong cuc luc - 2De theo duoi dam me PKL chung toi da phai lao dong cuc luc - 3De theo duoi dam me PKL chung toi da phai lao dong cuc luc - 4
 4. Phucsl

  Phucsl Biker cấp 4

  Chơi là cứ chơi đi bác . Bên mình khác vn . Bạn có con xe mắc tiền ngta chỉ nhìn bạn 1 chút . Tuyệt đối ko có ai đánh giá về con người bạn ntn . Hay ganh ghét . Vì ai cũng phải lao động cực lực mới có được của cải , xe cộ để thoải đam mê..