1. Biker cấp 3

  Để hình ảnh xe đạp điện và chủ nhân luôn đẹp trong mắt mọi người

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười một 2013.

  Xe đạp điện đang là lựa chọn đi lại yêu thích của teen nhà mình bởi ưu điểm nhẹ, phóng nhanh, không cần bằng lái và tốt cho môi trường. Tuy nhiên, do nhiều ngộ nhận và không chịu tuân thủ luật giao thông của một số bạn trẻ mà vô hình chung, hình ảnh áo trắng đồng phục trên chiếc xe đạp điện đã trở nên xấu xí trong mắt người lớn. Hãy lưu ý một số điều dưới đây để luôn là một teen văn minh khi tham gia giao thông nhé.

  Luôn luôn đội mũ bảo hiểm

  De hinh anh xe dap dien va chu nhan luon dep trong mat moi nguoi

  Đội mũ bảo hiểm là bắt buộc

  Tâm lý chủ quan khi di chuyển với tốc độ chậm đã khiến nhiều bạn trẻ tự ngộ nhận rằng đi xe đạp điện không cần đội mũ bảo hiểm. Thực tế là hiện nay mũ bảo hiểm đã thành phụ kiện bắt buộc đối với những người đi xe đạp điện. Thay vì tìm cách chống đối hoặc lách luật, các teen nên nghĩ theo hướng tích cực rằng chiếc mũ sẽ góp phần bảo vệ mình và người khác khi tham gia giao thông, tránh những hiểm họa thường trực xảy ra trên đường phố.

  Đi xe với vận tốc tối đa 25km/h

  Thủ phạm lớn nhất khiến việc teen chạy xe đạp điện bị mất điểm trong mắt người lớn chính là một số bạn luôn phóng xe với tốc độ 40, thậm chí 50km/h trên đường phố. Bạn cần biết rằng xe đạp điện là loại xe đạp có gắn thêm động cơ, vì thế các thông số về thiết kế khung xe, bánh xe không phù hợp để đi với tốc độ cao. Các chuyên gia khuyến cáo chúng mình chỉ nên chạy với vận tốc tối đa là 25km/h mà thôi.

  De hinh anh xe dap dien va chu nhan luon dep trong mat moi nguoi - 2

  Ngoài ra, các bạn nên nhớ tuyệt đối không can thiệp vào bộ điều tốc để kích vận tốc của xe lên. Làm như thế không những gây nguy hiểm khi sử dụng xe và còn phá vỡ những thông số chuẩn của nhà sản xuất.

  Không chở trên hai người

  Trước đây, nhiều teen kẹp ba trên chiếc xe đạp với một bạn ngồi vắt vẻo trên gióng xe. Ngày nay, một số bạn được “lên đời” xe đạp điện nhưng vẫn không quên “văn hóa chia sẻ” phương tiện đi lại với bạn bè, vẫn vô tư chở ba, thậm chí bốn người trên một chiếc xe đạp điện. Hành động này chẳng những gây mất mỹ quan đô thị mà còn rất nguy hiểm, bởi ngoài việc thương tích khi va chạm với các phương tiện khác, còn dễ làm xe bị nóng máy, chập điện do quá tải.

  De hinh anh xe dap dien va chu nhan luon dep trong mat moi nguoi - 3


  Liên tục tìm hiểu về luật an toàn giao thông

  Do thời lượng hạn hẹp của một bài báo nên chúng tớ chỉ có thể đưa tới cho các bạn teen một số lưu ý thường gặp nhất khi lưu thông trên đường bằng xe đạp điện. Các bạn nên chủ động tìm hiểu về luật an toàn giao thông đường bộ thông qua rất nhiều phương tiện truyền thông như sách báo, TV hay internet.

  De hinh anh xe dap dien va chu nhan luon dep trong mat moi nguoi - 4

  Teen nào đang là thuê bao của MobiFone muốn nhận các bản tin về giao thông, có thể soạn tin nhắn DK gửi 555 (miễn cước ngày đầu tiên, các ngày sau: 5.000 đồng/ngày). Ngoài ra, hàng ngày bạn còn được được nhận 05 câu hỏi trắc nghiệm về giao thông để trả lời miễn phí. Chẳng những được bồi dưỡng về các kiến thức an toàn giao thông, teen còn có cơ hội trúng 130 giải thưởng trị giá một triệu đồng và 01 giải chung cuộc 200 triệu đồng.
  2banh
  2banh.vn