1. Biker cấp 4

  Để bảo vệ ắc quy xe đạp điện nên chạy xe tối đa 35km/h

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Hiện nay các dòng xe đạp điện trở thành phương tiện phổ biến cho các bạn học sinh, sinh viên. Có nhiều dòng xe mới với khả năng chạy quãng đường xa rất phù hợp với các bạn đi làm hay muốn di chuyển quãng đường xa như Vespa Nioshima, Xmen, Zoomer,...........

  De bao ve ac quy xe dap dien nen chay xe toi da 35kmh

  Thông thường xe đạp điện khi di chuyển trên đường sẽ có vận tốc 30 - 35km/h là hợp lý. Có nhiều bạn thường độ xe lên để đi với tốc độ > 40km/h việc này sẽ không tốt cho ắc quy xe đạp điện, bởi thường xuyên chạy với tốc độ tối đa thì bình sẽ cần một điện áp mạnh hơn đồng nghĩa với việc dễ xuống cấp hơn.

  De bao ve ac quy xe dap dien nen chay xe toi da 35kmh - 2

  Nhiều người nghĩ đi xe đạp điện cũng giống như khi di chuyển bằng xe đạp thường mà bỏ qua những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn. Ngoài việc kiểm tra nguồn điện, phanh, tính năng hoạt động, trọng tải… các chuyên gia cũng lưu ý tốc độ lý tưởng đối với dòng xe này là dưới 35km/h.

  Theo thiết kế, thường các dòng xe điện chỉ chạy vận tốc tối đa 35km/h nhưng người dùng lại chạy với vận tốc có lúc lên tới 40km/h , thậm chí 50km/h . Làm cho ắc quy phải chạy hết mức, nhanh hết điện và nhanh xuống cấp hơn khi di chuyển ở mức 35km/h.

  De bao ve ac quy xe dap dien nen chay xe toi da 35kmh - 3

  Để đảm bảo ắc quy hay pin xe chạy ổn thì trước khi sử dụng tay ga điện, người dùng có thể đạp thêm vài nhịp trợ lực để bắt đầu hành trình. Tương tự khi lên dốc cao, đạp xe trợ lực hoặc giảm trọng tải để lên dốc mà không ảnh hưởng đến mô- tơ. Mỗi loại xe điện đều có một tải trọng khác nhau, loại nhỏ chở được trên 40kg, loại tải trọng nặng hơn cũng không quá 90kg hay những loại có khung xe bằng thép chịu lực có tải trọng 180kg (xe đạp điện NijiaS).

  De bao ve ac quy xe dap dien nen chay xe toi da 35kmh - 4

  Ngoài việc đi với vận tốc vừa phải thì bạn cũng chú ý khi chở người hay vật nặng để giúp ac quy xe dap diên chạy ổn định xuyên suốt. Bạn nên thực hiện đúng các hướng dẫn cũng như khuyến cáo của nhà sản xuất cho từng xe. Khi bình xe xuống cấp bạn có thể phục hồi hoặc thay bình mới cho xe đạp điện để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

  Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn