1. Biker chuyên nghiệp

  Dayang TMV 450 Timo ra mắt, mượn rất nhiều phong cách từ Harley-Davidson

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2024.

  Chúng ta đã từng nói về nhà sản xuất xe máy Trung Quốc Dayang khi họ đã cố tình sao chép thiết kế bên ngoài chiếc ADV 350 của Honda, tuy nhiên công ty đã tung ra công nghệ ưa thích như máy ảnh tích hợp mà Honda không có. Và Dayang giờ đây đã tiết lộ thêm sản phẩm mới của riêng mình về một chiếc cruiser động cơ V-Twin với tên gọi Dayang TMV 450 Timo.

  Dayang TMV 450 Timo ra mat muon rat nhieu phong cach tu HarleyDavidson
  Dayang TMV 450 Timo ra mắt, mượn rất nhiều phong cách từ Harley-Davidson.

  Dayang TMV 450 Timo ra mat muon rat nhieu phong cach tu HarleyDavidson - 2
  Với tên gọi là TMV 450 Timo, mẫu xe này mượn rất nhiều phong cách từ các mẫu xe Cruiser của Mỹ như Harley-Davidson và Indian Motorcycle. Nó có kiểu dáng thấp đặc trưng từ động cơ V-twin của Mỹ và trong mắt tôi, nó trông giống như sự kết hợp của các yếu tố được tìm thấy trên những chiếc xe như Harley-Davidson Nightster Indian Scout Bobber.

  Dayang TMV 450 Timo ra mat muon rat nhieu phong cach tu HarleyDavidson - 3

  Tuy nhiên, TMV 450 Timo có tầm vóc nhỏ hơn so với những chiếc xe được nhắc đến, dường như nằm trong cùng phân khúc với những chiếc như Honda Rebel 500. Điều đáng chú ý là những mẫu xe cruiser cỡ trung như thế này đã xuất hiện trong những năm gần đây, với những đối thủ đáng chú ý là thị trường bao gồm kawasaki Eliminator CFMoto 450 CL-C.

  Dayang TMV 450 Timo ra mat muon rat nhieu phong cach tu HarleyDavidson - 4

  Tuy nhiên, điều khiến Dayang TMV 450 Timo trở nên thú vị chính là công nghệ ẩn bên dưới. Mặc dù nó có thể được mô tả là một 'bản sao' trắng trợn của các mẫu cruiser V-twin của Mỹ, nhưng Dayang đã rất nỗ lực để bổ sung một số tố chất riêng vào cỗ máy này. Đầu tiên, nó được trang bị động cơ V-twin có dung tích 450cc - một sự khác biệt rõ ràng so với những chiếc cruiser hạng trung có động cơ 2 xy-lanh thẳng hàng mà chúng ta đang thấy ngày nay.

  Dayang TMV 450 Timo ra mat muon rat nhieu phong cach tu HarleyDavidson - 5

  Theo phong cách cruiser thực sự, TMV sử dụng bộ truyền động bằng dây cu-roa. Dayang cũng được trang bị một số tính năng như kiểm soát độ bám đường, ABS và màn hình màu TFT. Hệ thống treo bao gồm bộ đôi giảm xóc sau và phuộc hành trình ngược trông khỏe khoắn ở phía trước.

  Dayang TMV 450 Timo ra mat muon rat nhieu phong cach tu HarleyDavidson - 6

  Thật vậy, sức hấp dẫn của những chiếc xe như thế này khá đặc biệt khi mức giá của chúng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ chính của chúng. Trong trường hợp của Dayang, TMV 450 Timo vẫn chưa được công bố giá bán ra thị trường toàn cầu, nhưng khi nó được tung ra thị trường, rất có thể nó sẽ là một trong những lựa chọn hợp lý hơn trên thị trường xe cruiser hạng phổ thông.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tư 2024