1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Đây là một trong những hung thần đường phố nguy hiểm nhất

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng chín 2020.

  Đây là một tình huống mà mình chắc chắn ngày nào các bạn cũng gặp phải hay xui thì nhiều khi gặp tới ba bốn lần một ngày. Tình huống này nói về những người chạy từ hẻm nhỏ ra đường lộ với tốc độ cao, làm những phương tiện đang lưu thông bối rối và rất dễ xảy ra tai nạn.

  Day la mot trong nhung hung than duong pho nguy hiem nhat
  Hung thần đường phố từ trong hẻm nhỏ

  Day la mot trong nhung hung than duong pho nguy hiem nhat - 2

  Các bạn hãy tưởng tượng khi bạn đang chạy xe một cách bình thường trên đường thì đột nhiên có một chiếc xe 'điên' từ hẻm băng ra với tốc độ 'không hề chậm' thì sao?

  Chắc chắn lúc đó các bạn sẽ cảm thấy cực kì bối rối và chẳng biết làm gì ngoài bóp và đạp hết thắng. Có khi xui thắng không kịp còn rất dễ xảy ra tai nạn.

  Day la mot trong nhung hung than duong pho nguy hiem nhat - 3
  Phần lớn người chạy xe trong hẻm đều có tâm lý chỉ cần quẹo phải là ra đường chính. Vì vậy họ thường không để tâm tới đèn tín hiệu và thậm chí còn không thèm bóp kèn.

  Khi bạn di chuyển từ hẻm ra đường chính thì những người đang lưu thông trên đoạn đường chính đó rất dễ gặp bất ngờ do bị khuất tầm nhìn. Bởi vậy khi mà chuẩn bị từ hẻm quẹo ra đường chính thì cần phải bấm còi kết hợp với việc giảm tốc để giảm thiểu tình trạng đâm đụng với người khác.

  Day la mot trong nhung hung than duong pho nguy hiem nhat - 4
  Lúc bấm còi thì đồng thời phải bật xi nhan theo hướng rẽ của bạn để thông báo người đi sau. Bên cạnh đó, nên di chuyển sát mép hẻm và hạn chế bo cua góc rộng nhằm tránh việc bị phương tiện đang quẹo vào hẻm đụng phải.

  Khi ra tới đường lộ thì cần nhường đường cho những chiếc xe đang chạy cùng chiều, đợi mật độ xe thưa thớt dần thì mới chạy ra từ từ.

  Những điều mình vừa nêu ra ở trên dựa theo điểm b khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016 trong đó quy định:
  • Phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng đối với người điều khiển xe máy: Không giảm tốc độ hoặc không nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

  Thường ngày mình rất hay bị trường hợp xe phóng từ trong hẻm ra và 'cướp đường'. Anh em có hay bị vậy không hoặc gặp những tình huống gây ức chế khác? Hãy để lại bình luận ở phía dưới để cùng mình thảo luận nhé!

  2banh
  2banh.vn