1. Biker chuyên nghiệp

  Dây dầu lỗi thép đồ chơi có khác biệt gì so với dây dầu zin theo xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 25 Tháng hai 2020.

  Sẽ có nhiều người thắc mắc mà không biết hỏi ai vì sao dây dầu lỗi thép lại có giá thành cao hơn rất nhiều so với dây dầu cao su (zin theo xe phổ thông). Bài viết này mình sẽ giải thích gọn nhất cho anh em dễ hiểu về sự lợi hại của một sợi dây dầu lỗi thép.

  Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe
  Dây dầu lỗi thép hàng hiệu có khác biệt gì so với dây dầu hãng trên xe bạn

  Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 2
  Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 3

  Dây dầu zin theo xe
  Về chiều dài: Thì mẫu dây zin theo xe nào thì chỉ sử dụng được cho xe đó nếu ta thay heo dầu mà nó thế ốc dầu khác khiến dây zin không gắn tới thì hoàn toàn bó tay hoặc phải mua dây dài hơn thì lại dư ra khá nhiều gây mất thẩm mỹ xe hoặc nặng hơn là gây cạ cấn làm khó khăn khi đánh lái và gập gãy ống bên trong rất nguy hiểm.

  Ngược lại ở dây dầu hàng hiệu điển hình như Galfer hay Hel ta có thể đi bấm ngắn dài tùy thích nên phù hợp và sử dụng được cho tất cả dòng xe từ zin tới đã độ chế.

  Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 4
  Chất liệu ở thân dây dầu: Phần dây dầu zin được làm bằng chất liệu cao su rất dễ bị gãy hoặc xì khi xảy ra cạ cấn ngoài ý muốn, kèm theo đó là chất liệu cao su có tính dãn nở nên khi ta bóp thắng áp suất dầu từ tay truyền xuống heo dầu sẽ bị giảm đi một lượng nhất định.

  Còn ở dây dầu xịn xò thì khác phần thân được làm bằng hai lớp gồm lớp bên ngoài là cao su còn bên trong được làm bằng chất liệu thép cho độ bền cao hơn và truyền tải áp suất dầu thắng từ tay xuống heo gần như là 100%.

  Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 5
  Phần vỏ bên ngoài: Chi tiết phần vỏ bên ngoài của dây zin chỉ có duy nhất một màu đen khá nhàm chán không có gì nổi bật mới lạ. Còn ở các thương hiệu như Racingboy, Morin, Galfer và Hel... thì lại đa dạng màu sắc cho anh em chơi xe lựa chọn.

  Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 6

  Đa dạng về thế bắt dây dầu: Đối với dây dầu zin theo xe chỉ cố định được một thế bắt nếu thay heo dầu có vị trí ốc dầu khác thì phải bẻ phần đầu rất dễ gãy hoặc trong mất thẩm mỹ. Còn ở các dây dầu như Morin, Hel hay Galfer thì khác ta có thể bấm thêm các kiểu đầu khác nhau, vừa đẹp có thể ôm theo đúng thế ốc dầu khác nhau của từng loại heo thắng rất tiện lợi không làm gãy xoắn dây.

  Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 7Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 8Day dau loi thep do choi co khac biet gi so voi day dau zin theo xe - 9
  Last edited by a moderator: 25 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký