1. Biker cấp 4

  Dây Curoa nên thay thế sau khoảng 20.000 km

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 18 Tháng năm 2015.

  Dây curoa hoạt động giống như dây xích của xe số, chịu và chuyển lực truyền động tới bánh xe. Dây curoa của xe tay ga nên bảo dưỡng thế nào và sử dụng trong bao lâu thì cần thay mới là hợp lý luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm?

  Day Curoa nen thay the sau khoang 20000 km
  Độ bền của dây đai phụ thuộc vào quãng đường hoạt động, thời gian sử dụng xe
  và quá trình sử dụng, cũng như việc chăm sóc bảo dưỡng xe.


  Dây curoa hay còn gọi là dây đai truyền động ở xe máy tay ga hoạt động giống như dây xích của xe số, chịu và chuyển lực truyền động tới bánh xe. Độ bền của dây đai phụ thuộc vào quãng đường hoạt động, thời gian sử dụng xe và quá trình sử dụng, cũng như việc chăm sóc bảo dưỡng xe.

  Lực truyền động từ động cơ đến bánh xe chủ động thông qua lực ma sát của dây curoa nên điều kiện làm việc của bề mặt dây curoa rất khắc nghiệt. Do đó việc chọn mua loại dây curoa chính hãng có chất lượng cao để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng là điều vô cùng cần thiết.

  Khi xe hoạt động lâu ngày, bụi bẩn cùng với mạt sinh ra do các chi tiết động cơ hoạt động sẽ dần tích tụ trong hộp đai, bám vào đai truyền động. Do ma sát tạo ra khi quay, đai sẽ dần bị những bụi bẩn này bào mòn. Bề mặt bị mòn làm kích thước giữa các bề mặt tiếp xúc nhỏ đi, gây giảm hiệu quả truyền lực. Đồng thời, nhiệt năng sinh ra do ma sát trong quá trình hoạt động sẽ làm chai cứng dần bề mặt dây curoa, thậm chí có khả năng làm nứt dây.
  Day Curoa nen thay the sau khoang 20000 km - 2
  Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất, tốt nhất nên định kỳ kiểm tra đai truyền động sau khoảng 8.000 km và thay thế sau khoảng 20.000 km. Chúng ta cũng có thể tự kiểm tra dây đai để quyết định thời điểm cần thay mới. Nếu cả hai bề mặt tiếp xúc của dây có dấu hiệu nứt, thì đến lúc cần thay thế để đảm bảo hiệu quả truyền động và an toàn.
  Nguồn Sưu tầm internet
  2banh
  2banh.vn