1. Biker chuyên nghiệp

  Đây có thể là chiếc Mini Sportster mới của Harley-Davidson?

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 23 Tháng ba 2021.

  Trở lại năm 2019, Harley-Davidson xác nhận rằng họ đang hợp tác với nhà sản xuất Trung Quốc Qianjiang (công ty mẹ của Benelli), nhằm tạo ra một mẫu xe 2 xi-lanh 338cc mới thu hút các khách hàng tiềm năng ở châu Á. Nhưng giờ đây, có vẻ như một dự án V-twin mới có thể sẽ thay thế ý tưởng đó.

  Day co the la chiec Mini Sportster moi cua HarleyDavidson
  Đây có thể là chiếc Mini Sportster mới của Harley-Davidson?

  Day co the la chiec Mini Sportster moi cua HarleyDavidson - 2
  Chiếc xe phân khối nhỏ ban đầu được mệnh danh là 338R hồi đó. Dựa trên khung gầm và động cơ 302S của Benelli, nó có công suất lớn hơn một chút bằng cách sử dụng các xi-lanh có dung tích lớn hơn từ phiên bản 500cc của cùng một động cơ, nhưng mẫu xe này đã không được đưa ra thị trường, và HD kể từ đó trở nên kín tiếng hơn về dự án này.

  Day co the la chiec Mini Sportster moi cua HarleyDavidson - 3
  Hình ảnh xe mới của Qianjiang với tên gọi SRV300, cho thấy dung tích 296cc.

  Giờ đây, một mẫu xe trang bị động cơ V-twin mới với phong cách huyền thoại của HD thuyết phục hơn đã xuất hiện trên trang web của Qianjiang, cho thấy dự án có thể đang chuyển hướng thay đổi so với ban đầu.

  Ý tưởng 338R ban đầu được nảy sinh dưới sự hướng dẫn của Matt Levatich, CEO của HD, người có tầm nhìn đối với công ty, cho thấy dự án này mở rộng sang các khu vực sản phẩm và thị trường mới.

  Pan American mới là kết quả đáng chú ý nhất của kế hoạch đó cho đến hiện nay, hoàn chỉnh với động cơ VVT, DOHC V-twin, làm mát bằng nước,...Nhưng nhiều phần khác trong kế hoạch của Levatich đã bị loại bỏ kể từ khi Jochen Zeitz lên làm Giám đốc điều hành mới.

  Day co the la chiec Mini Sportster moi cua HarleyDavidson - 4
  Với các tài liệu tài chính gần đây nhất của công ty Mỹ cho biết họ có ý định “phát triển và duy trì mối quan hệ hiệu quả với Zhejiang Qianjiang Motorcycle Co., Ltd. và tung ra các sản phẩm liên quan trong một cách kịp thời."

  Với kế hoạch Hardwire của Harley-Davidson đặt trọng tâm trở lại các khu vực thị trường truyền thống, nhưng vẫn giữ cam kết phát triển xe mới với Qianjiang, một chiếc V-twin cỡ nhỏ với kiểu dáng Harley truyền thống hơn 338R có thể chỉ là giải pháp. Và đó chính xác là những gì Qianjiang sắp ra mắt.

  Day co the la chiec Mini Sportster moi cua HarleyDavidson - 5

  Cho đến nay, công ty vẫn chưa tiết lộ chính thức về chiếc xe này, nhưng nó đã được phê duyệt ở Trung Quốc, với vài một bức ảnh chính hãng đi kèm các tài liệu. Và gọi chiếc xe này là SRV300, xác nhận dung tích là 296cc với công suất cực đại 22,6kW (khoảng 30 mã lực). Trọng lượng ở mức 163 kg.

  Mặc dù được dán nhãn là QJMotor (một trong những thương hiệu dành cho thị trường Trung Quốc của Qianjiang), nhưng kiểu dáng vẫn mang phong cách vốn có của Harley-Davidson. Ngoại trừ phuộc hành trình ngược ngược và hệ thống làm mát bằng nước.

  Có thể dễ dàng coi đây là một cỗ máy sao chép khác của Trung Quốc, nhưng mối quan hệ của Qianjiang với Harley là một trong những mối quan hệ về lĩnh vực sản xuất xe máy hàng đầu của Trung Quốc. Vì vậy một chiếc Harley-Davidson do Trung Quốc sản xuất không phải là điều quá xa vời.
  Nguồn: cycleworld
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2021