1. Biker tích cực

  Dầu phanh không được sử dụng lẫn với các loại dầu khác

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng hai 2017.

  Xin chào các bạn đam mê kỹ thuật. Nói đến vấn đề dầu phanh và thời gian định kỳ thay chắc không phải ai cũng rành. Hôm nay do vô tình nhặt được một bài viết khá hay về chủ đề này xin được chia sẻ lại với anh em đam mê kỹ thuật: "Dầu phanh không được sử dụng lẫn với các loại dầu khác":

  Dau phanh khong duoc su dung lan voi cac loai dau khac
  Cốc dầu phanh trước của xe Vespa LX. Ảnh: Lương Dũng.

  Dầu phanh thuộc nhóm hao mòn thông thường và cần được thay thế định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dầu phanh trên xe Vespa thường sử dụng loại DOT 4. Dầu phanh không được sử dụng lẫn với các loại dầu khác bởi có tính chịu lực và chịu nhiệt cao.

  Để nhận biết khi nào cần thay dầu phanh, khi bóp phanh với lực mạnh hay nhẹ, sẽ có cảm giác phanh bị cứng, cho thấy dầu phanh đã hết tác dụng sử dụng. Khi đó, lúc phanh xe có hiện tượng giật cục, mất an toàn khi đi vào đường trơn hoặc vào cua.

  Theo anh Nghĩa, kỹ sư của Gia Minh Motorcare, dầu máy nên thay thế sau mỗi 1.500 đến 2.000 km. Dầu láp thay thế sau mỗi 8.000 đến 10.000 km. Dầu phanh được thay thế tùy điều kiện sử dụng, thông thường thay sau mỗi 20.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng.

  Tác giả Dũng Lương
  Nguồn Sưu tầm
  2banh
  2banh.vn
 2. drstan1412

  drstan1412 Biker mới

  cam on thot da chia se