1. Chủ sạp

  Dầu nhớt phù hợp cho Honda Air Blade 125

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 3 Tháng một 2017.

  Honda Air Blade 125 hiện đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam, do lượng người sử dụng khá nhiều vì vậy vấn đề đổ nhớt gì tốt, sử dụng dầu nhớt nào cho xe chạy ngon được đưa ra bàn tán khá nhiều, mình lập topic này điểm lại những dòng nhớt tốt, thông dụng nhất dành cho dòng xe này.

  1/ Nhớt bán tổng hợp: là dòng sử dụng khá phổ biến, giá thành hợp lí:

  - Motul Scooter Expert LE 10W40: công nghệ TECHNOSYNTHESE đặc biệt của tập đoàn dầu nhớt Motul với công thức cân bằng hoàn hảo giúp kiểm soát cặn piston, chống mài mòn, chống ăn mòn hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ động cơ. Khuyến cáo nên thay nhớt khi đi được 1000-1200km/lần.

  Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125
  Motul Scooter Expert LE
  - Shell Advance AX7 Scooter 10W40: có khả năng loại bỏ cặn mùn và cặn cứng trong động cơ tốt hơn. Với công thức đặc biệt, nhớt có thể bôi trơn và duy trì cấp độ nhớt của mình lâu hơn. Khuyến cáo đi 1000-1200km thay 1 lần.

  Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125 - 2
  Shell Advance AX7 Scooter
  - Repsol Moto Matic 4T 10W30: cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẩn đảm bảo được tiêu chí quan trọng khác như: bảo vệ động cơ chống mài mòn và ma sát tối ưu nhất nhằm kéo dài tuổi thọ động cơ và sự bền bỉ trong vận hành. Do là nhớt W30 nên làm cho máy chạy khá bốc khi sử dụng chạy đường ngắn. Khuyến cáo thay nhớt khi đi 1000-1200km.

  Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125 - 3
  Repsol Matic 4T 10W30
  - Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40: đặc biệt nổi trội trong việc giữ cho các cặn bẩn và mạt sắt không bám vào động cơ, giảm thiểu quá trình oxy hóa và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Mặc dù là dầu nhớt gốc khoáng nhưng Liqui Moly Scooter không hề thua kém các loại nhớt bán tổng hợp cao cấp. Khuyến cáo thay sau 2000km.

  Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125 - 4
  Liqui Moly Scooter
  2/ Nhớt tổng hợp: dòng nhớt cao cấp, bảo vệ động cơ cực tốt, đi được nhiều Km hơn so với bán tổng hợp mới phải thay.

  - Liqui Moly Special Tec AA 5W30 được ứng dụng công nghệ nhớt tổng hợp cao cấp của hãng Liqui Moly, đây là loại nhớt tổng hợp chất lượng cao cấu thành từ những phụ gia chất lượng tuyệt hảo. Nhớt sẽ giúp xe luôn bền bĩ, mạnh mẽ và ổn định nhất. Công thức đặc biệt của hãng Liqui Moly cũng tích hợp toàn bộ trong nhớt, giúp nhớt trở thành một sản phẩm nhớt xe tay ga chất lượng nhất hiện nay. Dòng nhất khá chất lượng dành cho động cơ ESP mới của Honda. Khuyến cáo thay khi xe đi được 2500km.

  Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125 - 5
  Liqui Moly Special Tec

  - Motul Scooter Power LE 5W40: dầu nhớt 100% tổng hợp giúp tăng cường lớp màng dầu bảo vệ động cơ ở nhiệt độ cao và vận tốc lớn. Công nghệ điều chỉnh độ bay hơi cực thấp giúp làm giảm sự tiêu thụ dầu nhớt. Hạn chế hàm lượng khí xả hoàn hảo. Khuyến cáo 2000km thay 1 lần.

  Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125 - 6
  Motul Scooter Power LE
  - Amsoil Synthetic Scooter 10W40: nhớt tổng hợp giúp động cơ xe tay ga của bạn vận hành một cách ổn định, giảm thiểu khả năng mài mòn chi tiết trong quá trình vận hành, hạn chế bụi bẩn, mạt sắt bám trên động cơ, giúp cho nhiệt độ động cơ luôn ổn định dù trong tình trạng vận hành ở cường độ cao. Khuyến cáo thay nhớt khi đi 2000km.

  Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125 - 7
  Amsoil Synthetic Scooter

  Anh em còn loại nào sử dụng thấy tốt thì chia sẻ thêm nhé, thắc mắc giá cả có thể xem tại: http://nhotchinhhang.vn/


  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 3 Tháng một 2017
 2. Idemitsu VN

  Idemitsu VN Biker mới

  Bên mình có dòng Idemitsu MB 10w-30 dành cho các dòng xe tay ga chạy rất tốt. Đã được các hãng xe máy Honda và Yahama thử nghiệm Dau nhot phu hop cho Honda Air Blade 125
 3. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  e thấy sách HDSD hãng khuyến cáo đi 10w30
  Idemitsu VN thích bài này.