1. Biker chuyên nghiệp

  Dấu hiệu bạn đã quá tuổi để đi du lịch bụi

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười một 2014.

  Khi du lịch bụi, bạn sẽ phải tự quản lý chi phí, chọn phương tiện, địa điểm và lộ trình riêng. Với lợi thế không giới hạn về thời gian, bạn được phép mặc sức khám phá, tận hưởng và dừng chân ở bất cứ địa điểm nào. Hình thức này còn có tên gọi ngắn gọn khác là “phượt”.

  Độ tuổi tham gia du lịch bụi phổ biến nhất là 18-30 nhưng cũng có vài trường hợp ngoại lệ như chuyện một cụ ông lái ôtô đi phượt ở tuổi 77. Điều quan trọng nhất là bạn phải bảo đảm sức khỏe và sự chịu đựng vượt qua mọi khó khăn, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn hay những tình huống xấu bất ngờ xảy ra trên đường. Vì vậy, với mỗi câu trả lời “Có” trong các điều dưới đây, bạn có thể xem như mình đã qua tuổi và hầu như không còn phù hợp với hình thức du lịch này.

  Ngại lái xe liên tiếp trong 6 tiếng:

  Có những giai đoạn trong đời, bạn và cả lũ chiến hữu cùng nhau thuê ô tô tự lái hoặc nhảy lên chiếc xe máy đi du lịch chỉ vì một cái hứng chí. Bạn chấp nhận việc ngồi trên xe tới hơn 20 tiếng đồng hồ và đổi lái, mỗi người phụ trách 6 tiếng.

  Thế nhưng, giờ đây khi nhắc đến những chuyến du lịch như vậy, bạn bỗng ngại ngần và thấy… buồn ngủ. Việc lái xe trong nhiều giờ còn làm đau lưng, mỏi tay, tê chân càng khiến bạn càng đắn đo.

  Không muốn ngủ trên sàn nhà người khác:
  Du lịch bụi đồng nghĩa việc càng tiết kiệm chi phí càng tốt. Và vì thế, chuyện phải ngủ tạm một đêm trên sàn nhà người quen để giảm bớt vài trăm nghìn đồng tiền thuê khách sạn cũng được xem là ý tưởng thiết thực. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy khó chịu, ngại ngùng và chỉ muốn ngả lưng xuống nơi thật đầy đủ tiện nghi, chăn nệm ấm êm thì có nghĩa bạn gần như không phù hợp với hình thức du lịch bụi.

  Dau hieu ban da qua tuoi de di du lich bui
  Khi du lịch bụi, chuyện phải ngủ ở sân bay thì lúc nào cũng có thể xảy ra
  Ghét qua đêm ở phi trường để chờ máy bay:
  Trên đường du lịch bụi, chuyện thức đêm chờ máy bay được xem là hết sức bình thường. Thậm chí, để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, nhiều người còn sẵn sàng ngả lưng ngay tại sân bay. Trong những trường hợp máy bay đến trễ hoặc đổi giờ khởi hành, bạn cũng phải nhanh chóng chấp nhận và thích ứng với việc vạ vật cùng đống hành lý ở sân bay nhiều tiếng đồng hồ. Nếu bạn không thể chịu cảnh “màn trời chiếu đất” như vậy, lời khuyên tốt nhất là nên tránh xa các chuyến du lịch bụi và những tấm vé máy bay giá rẻ.

  Không tham gia những lễ hội dài ngày:
  Những năm tháng trẻ tuổi, bạn có thể thức liên tiếp 3 ngày đêm để đắm chìm trong lễ hội âm nhạc quy mô lớn, thậm chí chấp nhận cả việc chầu chực từ tảng sáng hay vạ vật ngủ ngay tại sân vận động để chiếm chỗ đẹp. Nhưng tới năm 45 tuổi, rất có thể bạn chỉ muốn bế con đứng ngoài lễ hội và tránh những chỗ quá đông người. Thời gian có thể làm con người thay đổi thói quen, nhưng số ít trong đó vẫn chiến thắng quy luật này. Và nếu bạn không nằm trong số này, các chuyến du lịch bụi và những cuộc vui thâu đêm suốt sáng cũng chỉ còn là ký ức.

  Ghét cảnh nhồi 8 người vào phòng 4 người
  Để tiết kiệm tiền hoặc du lịch tới vùng hẻo lánh, điều kiện thiếu thốn, nhiều khi bạn chấp nhận cảnh 8 người cùng chung căn phòng bé tẹo ngủ cho qua một đêm. Nhưng giờ đây, chỉ cần ý nghĩ nhồi nhét chừng đó con người chung một phòng chật hẹp thoáng qua đầu cũng làm bạn khó chịu.

  Không thích đồ ăn nhanh
  Về chuyện ăn uống trong những chuyến du lịch bụi, đa phần các phượt thủ đều có kế hoạch dự phòng với ý nghĩ “cùng lắm thì dùng tạm đồ ăn nhanh”. Nhưng nếu bạn không thể thích nghi với thói quen này và lúc nào cũng cần một bữa ăn với đủ các món đảm bảo dinh dưỡng, chỉ còn cách là hãy mua tour du lịch.

  Nguồn: vnexpress.net
  2banh
  2banh.vn