1. Biker chuyên nghiệp

  Đấu giá biển số xe máy sẽ thí điểm trước tại thành phố lớn

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 8 Tháng tư 2024.

  Thời gian gần đây vấn đề đấu giá biển số xe máy đang được khá nhiều người quan tâm, nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất đấu giá biển số xe máy, nhưng cho rằng cần tổng kết việc thí điểm đấu giá biển số ô tô thời gian qua để rút ra kinh nghiệm.

  Dau gia bien so xe may se thi diem truoc tai thanh pho lon
  Đấu giá biển số xe máy sẽ thí điểm trước tại thành phố lớn

  Dau gia bien so xe may se thi diem truoc tai thanh pho lon - 2

  Theo Bộ Công an, sau hơn 5 tháng thực hiện thí điểm đấu giá biển số xe ô tô, đã có 15.185 biển số ô tô đấu giá thành công, 14.062 biển số đã được khách nộp tiền, tổng số tiền thu được là gần 1.400 tỉ đồng. Cơ quan này đánh giá, việc đấu giá biển số xe ô tô đáp ứng được nhu cầu của người dân, tạo sự công bằng giữa các chủ thể có nhu cầu, đồng thời khai thác tài sản công có hiệu quả, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

  Dau gia bien so xe may se thi diem truoc tai thanh pho lon - 3

  Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe máy, giá khởi điểm không thấp hơn 5 triệu đồng

  Tuy vậy, việc đấu giá hiện vẫn ở diện hẹp, mới dừng lại ở biển số ô tô cá nhân, chưa áp dụng rộng rãi đối với loại biển số xe ô tô khác và biển số mô tô, xe máy. Vì thế, chưa đáp ứng hết được nguyện vọng của người dân có nhu cầu sở hữu biển số xe theo sở thích.

  Dau gia bien so xe may se thi diem truoc tai thanh pho lon - 4
  Và theo nghị quyết của Quốc hội, việc thí điểm đấu giá biển số xe ô tô được thực hiện đến hết tháng 7/2026, sau thời điểm này nếu tiếp tục thực hiện thì phải sửa Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

  Dau gia bien so xe may se thi diem truoc tai thanh pho lon - 5

  Từ thực tế trên, Bộ Công an cho rằng cần luật hóa quy định đấu giá biển số xe để phù hợp với các quy định hiện hành về việc cấp và quản lý biển số xe theo mã định danh của chủ xe, đáp ứng mục tiêu công dân số, chính phủ số theo Đề án 06. Đặc biệt, việc luật hóa sẽ thực hiện theo hướng mở rộng đối tượng đấu giá, bao gồm biển số ô tô, mô tô, xe máy, trừ biển số cấp cho xe thuộc tài sản công, xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại cơ quan đó.

  Giá khởi điểm đưa ra đấu giá của một biển số ô tô không thấp hơn 40 triệu đồng, biển số mô tô và xe máy không thấp hơn 5 triệu đồng. Bước giá bằng 10% giá khởi điểm.

  theo tin: Phunu
  2banh
  2banh.vn