1. Biker chuyên nghiệp

  Danilo Petrucci có nguy cơ rời khỏi MotoGP

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 4 Tháng sáu 2020.

  Danilo Petrucci vừa bày tỏ rằng anh ta sẽ không còn là tay đua của Ducati MotoGP kể từ mùa giải tới, sau khi Jack Miller vừa xác nhận sẽ gia nhập vào đội Ducati Factory.

  Danilo Petrucci co nguy co roi khoi MotoGP
  Danilo Petrucci có nguy cơ rời khỏi MotoGP

  Danilo Petrucci co nguy co roi khoi MotoGP - 2
  Jack Miller đã nhận lời đồng ý khi gia nhập đội Ducati Factory trong năm 2021 vào tuần trước. Tuy nhiên,danh tính của người đồng đội của Miller vẫn chưa được xác nhận nhưng có vẻ như Andrea Dovizioso sẽ ở lại với Ducati Factory trong một bản hợp đồng mới tới đây.

  Danilo Petrucci co nguy co roi khoi MotoGP - 3

  Tuy hiện tại vẫn đang những bất đồng về thỏa hiệp tài chính giữa Andrea DoviziosoDucati, nhưng KTM đã giữ vững quyết định của mình là giữ lại 4 tay đua hiện tại và không có ý muốn "mời" Andrea Dovizioso về KTM, nếu như anh ấy không thỏa hiệp thành công với Ducati. Nên con đường mà Dovizioso rời Ducati rất có thể sẽ không xảy ra.

  Danilo Petrucci co nguy co roi khoi MotoGP - 4

  Riêng tay đua Petrucci đã làm rõ rằng quyết định của mình trong một cuộc phỏng vấn ngắn vào tối thứ Hai trên mạng truyền hình Ý TGR Umbria: "Ducati đã quyết định không muốn tiếp tục mối quan hệ của chúng tôi. Tôi xin lỗi vì điều này, nhưng mục tiêu của tôi là ở lại MotoGP, vì vậy tôi muốn tiếp tục chiến thắng một lần nữa. Nhưng tôi vẫn còn có thể đua cho Ducati trong năm nay, vì vậy tôi tự tin và tôi hy vọng nó sẽ bắt đầu sớm."

  Danilo Petrucci co nguy co roi khoi MotoGP - 5

  Còn với khả năng quay trở lại đội đua Pramac của Ducati, nơi Petrucci chạy đua giữa năm 2015 và 2018, dường như là không thể vì đội Pramac đã sắp xếp chỗ trống của Jack Miller cho một sinh viên tốt nghiệp Moto2, có thể là cả Martin Martin hoặc Enea Bastianini.

  Danilo Petrucci co nguy co roi khoi MotoGP - 6
  Điều đó sẽ khiến Aprilia trở thành lựa chọn khả thi duy nhất cho Petrucci ở lại MotoGP. Tuy nhiên, khả năng này cũng khó xảy ra vì những vấn đề xoay quanh lệnh cấm doping 18 tháng của Andrea Iannone đang được Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xem xét, còn Aprilia đã bày tỏ mong muốn giữ lại Iannone nếu kháng cáo chống lại lệnh cấm thành công.

  Danilo Petrucci co nguy co roi khoi MotoGP - 7

  Nếu Petrucci không thể ở lại MotoGP, nhiều người tin rằng anh ta có thể chuyển sang World Superbike vào năm 2021 với tư cách là một tay đua của nhà máy Ducati, nơi anh ta có thể sẽ thay thế Chaz Davies và được đoàn tụ với cựu đồng đội ở Pramac Scott Redding.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký