1. Biker bán chuyên

  Dani Pedrosa định tái cuộc đua thần thánh tại Thái Lan nhưng bất thành

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười 2018.

  Ở chặng đua Thái Lan vừa rồi, tay đua Dani Pedrosa thuộc đội đua Honda Repsol Racing Team định tái diễn cuộc đua thần thánh nhưng bất thành vì đã chọn sai vỏ. Nếu mọi chuyện đều thuận lợi thì Pedrosa có thể cạnh canh trực tiếp với MARC MARQUEZANDREA DOVIZIOSO.

  Dani Pedrosa dinh tai cuoc dua than thanh tai Thai Lan nhung bat thanh
  Pedrosa định tài diễn cuộc đua thần thánh tại Thái Lan nhưng bất thành.

  Vì sao gọi là tái diễn cuộc đua thần thánh? Khi theo dõi MotoGP cuối tuần vừa qua chắc ai cũng sẽ thấy Pedrosa bị tụt lại vị trí thứ 11 nhưng dần dần vươn lên vị trí thứ 5 cách nhanh chóng nhất có thể. Ở vị trí an toàn trong TOP 5 có thể cạnh tranh trực tiếp với Marquez - Dovizioso - Vanlentino Rossi - Vinales.

  Theo dự định của anh ấy, anh ấy sẽ tái diễn như cuộc đua Misano 2016. Tuy nhiên, "xui" cho anh ấy đã bị té ngã ở góc cua thứ 5 thuộc vòng 18. Sau khi phân tích của anh ấy sau chặng đua thì có 2 nguyên nhân gây ra:

  1 là do xuất phát ở vị trí thấp. “Khi xuất phát thì tôi gặp vấn đề với ly hợp nên tôi không thể có được pha xuất phát tốt. Tôi không có được vị trí thuận lợi ở góc cua đầu tiên và Miller thì lách vào trong. Khi cậu ấy thả phanh thì cả hai chúng tôi đều bị trượt ra ngoài”, “Do đó tôi bị mất nhiều vị trí ở đoạn thẳng tiếp theo bởi vì chúng tôi không thoát góc cua thứ nhất đủ tốt.” Pedrosa chia sẻ.

  2 là do chọn vỏ sai. "Chúng tôi được (Michelin) khuyên là nên sử dụng lốp sau cứng. Tôi đã gặp bất lợi lớn vì lựa chọn như vậy. Bởi vì tôi không có cách nào làm nóng được loại lốp này". “Nó khiến tôi phải mất tới 5 vòng, ngoài ra tôi phải chạy thêm 2 vòng warm-up trước đó để làm sạch (clean) lốp và cung cấp nhiệt cho nó, trong khi đó thì các tay đua khác có thể sử dụng lốp mới mà họ lại có độ bám tốt hơn. Do đó, đối với tôi, đó là một bất lợi rất lớn”. “Tôi đã bị mất mấy giây, có lẽ là 4 giây trong vài vòng đầu tiên”.

  Dani Pedrosa dinh tai cuoc dua than thanh tai Thai Lan nhung bat thanh - 2
  Pedrosa phân tích chặng đua của mình tại Thái Lan.

  Sau khi làm nóng lốp xong thì Pedrosa mới bắt đầu vượt qua các đội thủ, anh cho rằng "với tốc độ như vậy thì mình hoàn toàn có khả năng chiến thắng nếu không bị té".

  “Sau đó tôi có thể dí kịp nhóm đầu. Trước khi bị té thì tôi chỉ còn kém họ 1 giây. Đó là giai đoạn mà tôi chạy rất tốt"
  “Tôi cảm thấy mình có cơ hội chiến thắng cuộc đua”.
  “Nhưng hiển nhiên là khi bạn chạy trong một nhóm dẫn đầu thì bạn phải chiến đấu, phải tìm cách vượt mặt”.
  “Tôi không biết (nếu không bị ngã) cuối cuộc đua sẽ như thế nào, nhưng xét về tốc độ thì chiến thắng là có thể.”

  Anh ấy cũng giải thích tại sao anh lại bị té:

  “Tôi đang chạy nhanh hơn và dần thu hẹp khoảng cách với top đầu. Nhưng khi tôi chạy qua một cái ụ đường thì bộ phận giảm sóc có phản ứng rất lạ. Nó khiến tôi bị mất độ bám và thân trước (nên ngã).

  Thật đáng tiếc cho 1 huyền thoại đúng không nào?!
  2banh
  2banh.vn
 2. Anh Da Đen2

  Anh Da Đen2 Biker tích cực

  Nghe a phân tích mà thấy chuyên nghiệp dữ dội