1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  'Đánh thức' Honda 67 với dàn đồ hiệu từ trong ra ngoài !

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 28 Tháng ba 2020.

  Honda 67 vốn là một chiếc xe của những tay chơi 'lão làng' yêu thích kiểu dáng hoài cổ, ngắm nhìn chiếc xe, các bác các chú có thể hoài niệm về một thời oanh liệt của mình. Nhưng một bạn trẻ lại lựa chọn chiếc xe này để dọn thành một chiếc xe cực kì độc đáo cho riêng mình. Trên xe không thể quên đi sự xuất hiện của những trang bị đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Bây giờ, mình và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu con xe này.

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai
  'Đánh thức' Honda 67 với dàn đồ hiệu từ trong ra ngoài !

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 2

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 3
  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 4
  Đồng hồ cơ zin đã bị bỏ đi và thay vào một đồng hồ hiển thị chính hãng từ Takegawa. Đồng hồ này ngoài dãy kim báo tua hiển thị bằng analog ra thì còn có một màn hình LCD nhỏ. Màn hình LCD này hiển thị sắc nét đầy đủ thông số như: odo, giờ, tốc độ đang đi,... Kiểu dáng của đồng hồ này cực kì đẹp, lắp vào bàn thờ không hề dư thừa hay không hợp với tổng thể tí nào.

  Những cùm côn và thắng đến từ nhà Brembo chủ yếu là sản xuất cho xe phân khối lớn nên không hề có lỗ bắt kiếng. Nhưng để phù hợp với luật giao thông của Việt Nam thì chủ nhân của xe đã tiện hai cái pát chân kiếng cnc để gắn một cặp kiếng. Cặp kiếng này không những phát huy được công năng của nó mà còn khiến xe mang vóc dáng rất cổ điển, nhìn rất hoài niệm.

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 5
  Để tăng hiệu suất thắng của xe thì chủ xe đã bỏ đi bộ phận thắng đùm của xe và thay thế bằng hệ thống phanh đĩa vô cùng xịn xò. Cùm thắng xe này đang sử dụng là cùm thắng Brembo RCS 19 cho hiệu năng thắng tốt và cảm giác bóp êm dịu.

  Để tạo nên sự đồng bộ thì chủ xe đã trang bị một cùm côn dây Brembo Billet, cùm côn này ngoài hiệu năng bóp côn rất tuyệt vời ra thì thiết kế của nó còn vô cùng thẩm mỹ. Quan trọng nhất có một lá cờ Ý nho nhỏ rất hợp với tay thắng Brembo RCS 19 bên kia.

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 6

  Có lẽ chủ xe là một người thường xuyên đi đêm nên việc trang bị tới 3 cái đèn trên xe là điều cần thiết. Đầu tiên là một đầu đèn tròn có những dãy demi đi dọc theo đường tròn của chóa và hai tầng pha cos, đầu đèn này mang dáng vẻ pha lẫn hiện đại và cổ điển. Tiếp đến là một đầu đèn tròn nhỏ hơn với một bóng led nhỏ bên cạnh, cuối cùng là một cây đèn trợ sáng. Phải công nhận là chiếc xe này đi vào ban đêm cực kì an toàn.

  Để cho chiếc xe của mình có một kiểu dáng lạ mắt hơn và đi đôi với đó là khả năng nhún nhảy tuyệt vời và giảm xóc tốt hơn thì chủ xe cũng đã lên luôn một cặp phuộc Up side down đến từ mẫu xe MSX 125. Cặp phuộc Up side down này làm cho chiếc xe có vẻ hiện đại và rất cá tính, khi quan sát thì cặp phuộc này hiện lên cứ như điểm nhấn chính của chiếc xe

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 7
  Dàn chân trước và sau sử dụng một cắp niềng nhôm Excel bạc sáng bóng và bộ căm chỉ. Đĩa thắng sử dụng đĩa Braketech rất thẩm mỹ với những lỗ tản nhiệt trên đĩa được gia công rất đẹp. Nhân vật chính của dàn chân trước là heo Brembo Billet 2pis đối xứng có màu bạc rất đồng điệu với dàn chân này. Điểm xuyến cho dàn chân là 2 cái ngắt dầu trên cọng dây dầu EARL'S.

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 8
  Không hài lòng với công suất mà bộ máy zin cho ra, thì chủ xe hoàn toàn có thể chọn phương án là độ máy. Nhưng có lẽ chủ xe ngoài mong muốn chiếc xe của mình có sức mạnh nhưng độ bền của cục máy vẫn phải lâu dài nên anh ấy đã đặt nguyên cục máy Takegawa để sử dụng làm động cơ cho 'xế cưng'.

  Cục máy Takegawa này ngoài cho ra công suất cao ra thì vẻ đẹp thẩm mỹ của nó thì khỏi cần bàn cãi ! Nó đẹp đến từng khe tản nhiệt, từng đường nhôm được gia công và trông đẳng cấp nhất vẫn là dòng chữ 'Takegawa'. Vì công suất lớn của cục máy này nên hơi kén bình xăng con, sau bao nhiêu lựa chọn thì chủ xe đã chọn 'trái tim' FCR 28mm để trang bị cho con xe yêu quý.

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 9
  Dàn chân sau của chiếc xe trở nên chắc chắn là nhờ bộ gắp đến từ thương hiệu Gcraft, với công suất lớn thì không thể tránh khỏi trường hợp đề ba bị sàng và gắp Gcraft sẽ hạn chế tối đa việc này. Bên cạnh đó còn có sự xuất pen đạp Brembo bình dầu liền. Mẫu pen đạp này tích hợp luôn bình dầu ở bên trong nên chủ xe không cần phải suy nghĩ đi bình dầu gì.

  Dàn chân sau vẫn sài niềng Excel, chủ xe không để zin thắng đùm như số đông mà quyết định cũng lên luôn thắng đĩa. Dây dầu nối từ pen đạp đến heo là dây dầu EARL'S. Heo dầu sau vẫn sài heo Brembo Billet 2pis với đĩa Braketech nhưng với thế bắt khác. Thế bắt ngược này sẽ tạo sự lạ mắt cho dàn chân sau.

  Danh thuc Honda 67 voi dan do hieu tu trong ra ngoai - 10
  Giảm xóc sau được nâng cấp với cặp phuộc Ohlins không bình dầu. Nhìn cứ như phuộc zin nhưng hiệu năng của nó cực kì tuyệt vời ! So với phuộc Ohlins lò xo vàng thì gắn lo xo đen sẽ khiến cặp phuộc liền lạc với tổng thể hơn.
  Nguồn ảnh : Nguyễn Tường
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2021