1. Biker tích cực

  Danh hiệu Ông Vua COTA vẫn được Marquez giữ vững một cách đầy thuyết phục

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2017.

  Anh em nào là fan của #93 chắc đã rất vui khi biết:tay đua Marc Marquez đã có lần thứ 5 liên tiếp có được chiến thắng chặng tại COTA, kể từ lần đầu tiên tổ chức một sự kiện MotoGP tại đường đua này, Marquez vẫn đang “vô đối”.

  Danh hieu Ong Vua COTA van duoc Marquez giu vung mot cach day thuyet phuc
  Marc Marquez đã vượt qua sự cạnh tranh vô cùng gắt gao cho vị trí cao nhất trên bục podium chặng 3 MotoGP 2017 đến từ đồng đội Dani PedrosaRepsol Honda Team,

  Mặc dù có được lợi thế rất lớn từ việc được xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức chặng 3 MotoGP 2017. Thế nhưng “ông vua” tại COTA đã có một màn xuất phát kém ấn tượng và để người đồng đội Dani Pedrosa (xuất phát ở vị trí thứ 4) đánh chiếm thành công vị trí đầu đoàn ngay sau góc cua đầu tiên. May mắn thay, Marc Marquez vẫn giữ cho mình được vị trí thứ hai và liên tục bám sát Dani Pedrosa.

  Chặng 3 MotoGP 2017 cũng đã diễn ra với một chiều hướng hoàn toàn khác. Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc “cuộc chiến” giữa Marquez cùng bộ đôi nhà Movistar Yamaha MotoGP, Ducati hay thậm chí là Team Suzuki Ecstar cho vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, ở chặng đua thứ 3 của mùa giải năm nay, cuộc cạnh tranh cho vị trí đầu đoàn lại diễn ra giữa nội bộ nhà Repsol Honda Team. Cũng đã lâu lắm rồi, người hâm mộ mới thấy Dani Pedrosa xuất hiện trên nhóm đầu một cách đầy thuyết phục như thế này.

  Danh hieu Ong Vua COTA van duoc Marquez giu vung mot cach day thuyet phuc - 2
  Và Repsol Honda Team đã không để người hâm mộ tại COTA phải thất vọng.
  Dani Pedrosa và Marc Marquez đã cạnh tranh nhau như thể họ là đối thủ.

  Trong suốt 8 vòng đua đầu tiên, mặc dù luôn bám sát Dani Pedrosa, nhưng Marquez không thể nào cướp được vị trí dẫn đầu của số 26. Tình hình càng trở nên khó khăn hơn với Marquez khi một mặt anh phải tìm cách đánh bại được Pedrosa, mặt khác vẫn phải phòng thủ một cách kiên cường trước sức ép đến từ tay đua xếp phía sau mình là Valentino Rossi.

  Thế nhưng một lần nữa, Marquez chứng mình danh hiệu “ông vua COTA” của mình là hoàn toàn chính xác. Kiên trì bám đuổi và phòng thủ kiên cường, Marquez đã tận dụng rất tốt một pha xử lý thiếu chính xác của Dani Pedrosa để leo lên vị trí đầu đoàn ở vòng đua thứ 8. Và kể từ thời điểm này cho đến khi kết thúc 21 vòng đua tại COTA, Marquez liên tục bỏ xa nhóm sau và cán đích đầu tiên một cách đầy thuyết phục.

  Danh hieu Ong Vua COTA van duoc Marquez giu vung mot cach day thuyet phuc - 3
  Chung cuộc, kết thúc 21 vòng đua, Marc Marquez có được vị trí cao nhất trên bục podium với thành tích 43 phút 58 giây 770. Vị trí thứ hai trên bục podium thuộc về Valentino Rossi với 3 giây 069 nhiều hơn.
  Và vị trí thứ ba thuộc về Dani Pedrosa với 5 giây 112 nhiều hơn.

  Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 3 MotoGP 2017, số 93 đến từ Repsol Honda Team đã có chiến thắng chặng thứ 5 liên tiếp tại đường đua COTA. Như vậy, sau 5 mùa giải đăng cai sự kiện MotoGP, mọi danh hiệu cá nhân đều được Marquez thâu tóm (5 pole, 5 podium). Danh hiệu “Ông Vua COTA” vẫn được Marquez giữ vững một cách đầy thuyết phục.

  Tác giả Đức Phúc
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký