1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Đánh giá tổng quan công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của bài độ Full 150 cho Exciter 150

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 20 Tháng hai 2021.

  Sau một thời gian dài trải nghiệm bài độ Full 150 trên Exciter 150 thì mình đã có được những cảm nhận hết sức chân thực về bài độ này. Sau đây thì mình sẽ giới thiệu cho anh em về hiệu suất mà chiếc xe của mình đạt được và mức tiêu thụ nhiên liệu của nó. Để những anh em sắp nâng cấp động cơ sẽ có thể dễ dàng tham khảo và suy nghĩ xem có nên chơi bài độ này hay không.

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150
  Đánh giá tổng quan công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của bài độ Full 150 cho Exciter

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 2

  Bài độ Full 150 gồm có những gì?

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 3
  Ảnh minh họa
  Bài độ Full 150 là một bài độ phổ biến đối với những anh em chơi Exciter 135, Exciter 150, Winner 150Winner X. Về căn bản thì nó vẫn không thay đổi dung tích buồng đối như bài độ 62zz hoặc 65zz (Đối với Exciter 150Winner các đời), cốt lõi của bài độ này chính là nâng cấp một trái piston đầu lồi (Thay thế cho piston zin đầu bằng) và lòng đồ chơi nhằm tăng tỉ số nén.

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 4

  Đem tới nước đề pa mạnh mẽ hơn, song song với đó là những chi tiết khác như: Cam, cò, xúp pắp,... Cũng sẽ được thay đổi để đem tới công suất tối đa và độ bốc tốt nhất cho bài độ.

  Tất cả lòng và trái piston đồ chơi có đường kính 57mm đều được tráng một lớp Ceramic để hạn chế tối đa tình trạng lúp pê khi hoạt động liên tục ở tốc độ cao. Đồng thời bôi trơn cho trái piston và cây dên để hoạt động tốt hơn.

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 5
  Ở trên đây là hóa đơn của mình khi nâng cấp bài độ Full 150 và trên đây cũng đã có tất cả những phụ tùng cần nâng cấp để anh em dễ dàng tham khảo. Giá cả có thể dao động theo từng thời điểm khác nhau, nhưng mức giá ở trên cũng đang nằm ở mức trung bình cho bài độ Full 150.
  Vì xe của mình đã có sẵn bộ nồi Uma 5 lò xo nên trong hóa đơn đã không ghi chi tiết này. Bộ nồi này đem tới cho mình cảm giác lái vô cùng mượt mà với thao tác bóp côn chuyển số chuẩn xác.

  Cảm giác lái của bài độ Full 150 khi di chuyển trong phố

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 6
  Chiếc xe Exciter 150 Full 150 được canh theo kiểu lấy hậu, sức mạnh của nó sẽ không được bộc lộ rõ ràng khi vận hành ở ngưỡng tua dưới 7.000 vòng/phút.

  Bởi vậy mà việc điều khiển nó trên phố rất dễ dàng, không quá hỗn và khó kiểm soát như những bài độ khác. Tuy nhiên kiểu canh này cũng có một nhược điểm là nước đề rất yếu, chỉ ngang Pô xăng lửa hoặc có thể bị tụt lại nếu đề pa không biết cánh vặn ga ép số.

  Còn khi ở trên đường trường thì sao?

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 7
  Ảnh minh họa
  Ở những đoạn đường vắng, mình có thể đạt được tốc độ 120 km/h ở cấp số 3 mà không cần phải ngâm ga quá lâu. Điều đó đã làm mình bất ngờ và nhanh chóng nhả ga từ từ và kết hợp thắng trước sau để giảm tốc.

  Do canh theo kiểu lấy hậu nên khi động cơ vượt qua ngưỡng 7.000 vòng/phút thì chiếc xe sẽ trở nên bốc hơn rất nhiều. Đặc biệt ở ngưỡng ga cuối, nó đã cho mình cảm giác chiếc xe lao đi một cách mạnh mẽ.

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 8
  Mình đã có dịp chạy chiếc xe liên tục ở quãng đường 160 km và ngừng lại 1 lần để đổ xăng. Động cơ của xe hoàn toàn không gặp tình trạng quá nóng. Đồng thời do chạy đều ga liên tục nên mức tiêu thụ nhiên liệu cũng ở mức lý tưởng.

  Exciter 150 có dung tích bình xăng 4,2 L trong quãng đường 160 km thì mức tiêu thụ nhiên liệu của mình chỉ ở mức 37,2 Km/L. Một mức tiêu thụ chấp nhận được, không quá hao so với xe zin.

  Nhược điểm của bài độ Full 150 với chiếc xe của mình

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 9
  Ảnh minh họa
  Như bao chiếc xe độ khác, chiếc Exciter 150 của mình khi nâng cấp bài độ Full 150 cũng gặp tình trạng khó đề vào buổi sáng.

  Khi nổ máy phải chờ từ 1 đến 3 phút để garanti trở nên nhuyễn hơn thì mới có thể chạy được một cách ổn định và trơn tru. Nếu vừa đề máy đã chạy ngay thì sẽ có tình trạng xe bị hụp ga rất khó chịu.

  Danh gia tong quan cong suat va muc tieu thu nhien lieu cua bai do Full 150 cho Exciter 150 - 10
  Đặc biệt, do sử dụng củ đề zin nên khi còn số mà bóp côn đề máy sẽ có cảm giác hơi sượng như bị yếu bình. Cho nên để đề một cách mượt mà thì bắt buộc phải trả về số N.

  Khi tham khảo những chia sẻ trên của mình, liệu anh em có định nâng cấp bài độ Full 150 hay không cho Exciter 150? Dù xuất hiện 2 nhược điểm nhỏ nhưng mình vẫn rất hài lòng về hiệu suất cũng như mức tiêu hao nhiên liệu của bài độ này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2021
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Cái kết bể tè le sau vài trăm cây đơn giản tỷ số nén thường sau khi độ vượt 12. Mấy con xe phổ thông chất liệu làm máy , kế cả mua đồ ngoài lắp vào cũng nát bét , nhìn mấy con xe pkl gần cả tỷ họ có dám để tỷ số nén cao như vậy ko