1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá tay thắng Brembo GP

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng bảy 2021.

  Bài viết về bộ cùm Brembo GP mình sẽ đánh giá dựa trên cảm nhận cá nhân của bản thân sau khi đã trên tay và trải nghiệm, từ đây mình sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm mà bản thân thấy được từ phiên bản cùm này để các bạn nào đang có ý muốn trải nghiệm có thêm cơ sở để tham khảo có nên mua để sử dụng hay không.

  Danh gia tay thang Brembo GP
  Đánh giá tay thắng Brembo GP

  Danh gia tay thang Brembo GP - 2
  Danh gia tay thang Brembo GP - 3
  Nói về nhược điểm trước đi nha, giá mới của cùm này rơi vào khoảng 5,3 triệu đồng, giá cũ của nói vào khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng. Với mức giá này ta dao động thêm xíu nữa có thể mua được dòng Brembo RCS luôn rồi nên dường như cùm này khá ít người chơ.

  Lý do thứ 2 để nó trở thành 'con ghẻ' không ai nhìn ngó là cùm này sinh ra đã thiếu chức năng stop đèn hậu nè, kể cả chống gãy tay thắng nữa. Đó là những nhược điểm mình thấy nhiều người chê nhất trên dòng cùm này

  Danh gia tay thang Brembo GP - 4
  Ưu điểm của nó mình sẽ lấy từ cảm nhận của bản thân để phân tích cho các bạn, thứ nhất thiết kế cùm vô cùng nhỏ gọn, phải nói là gọn nhất trong các dòng cùm Brembo có mức giá dưới 7 triệu đồng.

  Nếu các bạn để ý thì diện mạo bên ngoài của nó khá giống với Brembo Billet chỉ có điều chất liệu của nó làm bằng nhôm đúc thôi nhé (ở đây mình chỉ so sánh bên ngoài không so sánh kết cấu bên trong).

  Danh gia tay thang Brembo GP - 5
  Đó có hình minh họa liền các bạn thấy, diện mạo của cùm Brembo GP vô cùng nhỏ gọn khi ráp cho các dòng xe đầu bít, phải nói là cực gọn gàng không cần phải cắt khoét quá nhiều như các dòng tay thắng khác. Cái hay tiếp theo nữa các bạn phải xem 2 cái hình bên dưới

  Danh gia tay thang Brembo GP - 6

  Phần tay thắng bên ngoài chúng ta có thể tùy chỉnh lại bằng nhiều dòng tay rời khác nhau ví dụ như sử dụng của CRG như tấm hình ở trên cũng đẹp hoặc có thể dùng CRG Folding để có thêm tính năng chống gãy.

  Tuy là phải tốn thêm mớ kha kha nhưng ta có thể tự do sáng tạo tay thắng chứ không nhất thiết đi theo một kiểu nguyên bản như các dòng khác.

  Danh gia tay thang Brembo GP - 7

  Còn vấn đề Stop đèn hậu như mình đã nhắc trên nhược điểm các bạn có thể sử dụng ốc dầu loại này để câu stop, Brembo có sản xuất để chúng ta mua lẻ sử dụng cơ mà, tại sao tay thắng Brembo Billet cũng không có stop mà các bạn tại tôn vinh là đẹp gọn gàng mà Brembo Gp thiếu các bạn lại chê?

  Danh gia tay thang Brembo GP - 8Danh gia tay thang Brembo GP - 9
  Danh gia tay thang Brembo GP - 10
  Hình ảnh của Đức Thiện và google
  Hoặc các bạn có thể mua khúc gãy kèm bản lề của Brembo Billet chế cháo qua Brembo GP để có chống gãy cũng được, giá thành có thể khá cao, bên cạnh còn có giải pháp sử dụng các sản phẩm CNC do các shop chế lại để gắn vào, vẫn đẹp lung linh như thường.

  Danh gia tay thang Brembo GP - 11

  Tóm lại đối với riêng bản thân mình mẫu cùm này mang một nét đẹp gọn gàng ít đụng hàng với ai nên mình rất thích nó. Với công nghệ CNC và kinh nghiệm của anh em chơi xe trong nước hiện tại khắc phục các vấn đề trên vô cùng đơn giản. Nên dù ai có chê gì đi nữa mình cũng đang tìm thêm một tay cho xe mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2021