1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá Ohlins Monkey sau những trải nghiệm của bản thân

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2022.

  Ohlins Monkey kể từ khi ra mắt cho tới hiện nay đang được rất nhiều anh em chơi xe sử dụng qua các dòng như Future hay Wave, bản thân mình cũng may mắn được trải nghiệm thử dòng phuộc này vài ngày và có những đánh giá như sau.

  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than
  Đánh giá Ohlins Monkey sau những trải nghiệm của bản thân


  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 2

  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 3
  Full box của Ohlins Monkey sẽ được tặng kèm thêm cặp lò xo phụ để chúng ta thay thế khi cần thiết và phần lò xo phụ này sẽ có độ cứng cao hơn lò xo nguyên bản được bắt sẵn trên phuộc, nên các bạn có thay nên cân nhắc tính toán tải trọng chúng ta thường hay di chuyển rồi hãy thay thế.

  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 4

  Dòng phuộc này theo như nhiều người nói là có 3 nấc tăng chỉnh nhưng theo mình nó có tới tận 4 chế độ lận các bạn ạ. Ngoài thay đổi được lực nhún qua chúng ta còn có thể tăng chỉnh phần chân dưới để kéo dài phuộc ra (thay đổi chiều cao), nhằm nâng cho yên sau cao hơn.

  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 5

  Là một dòng phuộc được sản xuất dành cho một dòng xe có kích thước khá nhỏ hay có thể nói là một thể loại xe mini. Chính vì vậy khi gắn qua các dòng Future hay Wave chúng ta thường có cảm giác lực nhún của dòng phuộc này nó sẽ êm hơn so với dòng Ohlins dành riêng cho Future/Wave.

  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 6

  Tận dụng phuộc của một xe khác chế qua nên chúng ta không thể đòi hỏi nó tháo ráp như zin được phải có những thay đổi nhất định, điểm hình như làm CNC lại phần chân dưới dài hơn khi ráp cho Dream hoặc làm lại cục canh mới có thể ráp được cho Fu Wave có nhiều trường hợp phải thêm cả chén lò xo CNC để tránh cạ cacte

  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 7Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 8

  Là một dòng phuộc có 1 núm tăng chỉnh trên bình dầu, nên với Monkey thì quá dễ tăng chỉnh rồi, còn khi sử dụng cho các dòng xe khác có xe may mắn vẫn còn tăng chỉnh được, có xe chỉ tăng chỉnh một lần khi ổn rồi thì ráp dàn áo phần núm này sẽ ẩn sau dàn áo rất khó để đưa tay vào tăng chỉnh.

  Danh gia Ohlins Monkey sau nhung trai nghiem cua ban than - 9

  Về giá thị trường thì Ohlins Monkey sẽ mắc hơn bản có bình dầu dành cho Wave Future nên anh em nào có điều kiện mà không ngại chế cháo nhiều và những bất tiện mà mình đã nói phía trên thì có thể hướng tới dòng phuộc này để có lực nhún êm nhẹ, ít xóc hơn cho xe mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng sáu 2022