1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Đánh giá Exciter trong chặng đường gần 450 km từ Thái Lan sang Campuchia

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 26 Tháng bảy 2017.

  Sau 10 ngày với tổng hành trình di chuyển hơn 2.400 km, 24 biker tham gia hành trình 3.000 km xuyên 4 nước Đông Nam Á cùng Exciter đã hoàn thành được 3/4 chặng đường của mình. Đây là chương trình được tổ chức bởi Yamaha Việt Nam, nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm cột mốc 1 triệu xe Exciter bán ra tại Việt Nam.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia
  Đánh giá Exciter trong cuộc hành trình gần 450 km từ Thái Lan sang Campuchia

  Có dịp được tham gia cùng 24 tay lái và đoàn xe Yamaha trong chặng 3 của cuộc hành trình, khởi hành từ Bangkok, Thái Lan đến Campuchia và về đến Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 28/07 tới đây, thành viên chúng tôi đã có nhiều trải nghiệm đầy thú vị trên chiếc xe côn tay Yamaha Exciter 150 trong chặng đường đầu tiên từ Bangkok (Thái Lan) đến Siem Reap (Campuchia) với lộ trình gần 450 km.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 2
  Bắt đầu xuất phát từ lúc 7g sáng, đây được xem là khung giờ cao điểm ở thủ đô Bangkok, nhưng với sự hỗ trợ từ 2 anh cảnh sát giao thông trên chiếc Yamaha FJR1300 với công tác mở đường, nên đoàn xe gồm 24 tay lái không gặp quá nhiều khó khăn khi chạy trên đường phố Bangkok với thời điểm nay. Và trước khi hội ngộ với anh em ô tô hậu cần cách điểm khởi hành 40 km, chúng tôi đã có hoạt động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa khi các tay lái trao những chiếc áo mưa mà hãng Yamaha đã chuẩn bị sẵn cho các anh Cảnh sát Thái Lan vô cùng hiếu khách và hỗ trợ đoàn xe trong những ngày di chuyển trên đất nước này.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 3


  Hình ảnh ghi bằng camera hành trình các anh em Việt Nam đang chạy trên đường xá Thái Lan
  Sau khi hội ngộ với đoàn xe hậu cần, đổ đầy bình xăng và có những chuẩn bị cần thiết, đoàn xe chúng tôi tiếp tục di chuyển đến cửa khẩu Thái Lan và Campuchia với tốc độ khá cao. Do đường xá Thái Lan khá rộng với nhiều làn xe, kết hợp với việc được xe cảnh sát dẫn đường nên đoàn xe Exciter chạy với tốc độ rất cao, khoảng trên 100 km/h liên tục trên đường cao tốc dẫn ra ngoài thủ đô. Tuy trời mưa nhẹ nhưng đoàn xe vẫn giữ nguyên được vận tốc ban đầu để chuyến đi hoàn thành đúng lịch trình và một phần cũng do Yamaha đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên vẫn đảm bảo về độ an toàn cho các biker tham gia.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 4
  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 5
  Với tốc độ như thế, chỉ trong thời gian ngắn thì đoàn đã đi được 80 km tiếp theo và đoàn tiếp tục dừng chân tại một cây xăng bên đường để nghỉ ngơi và tiếp nhiên liệu cho xe. Tại đây, đoàn xe Exciter Việt Nam đã được một số anh em trong câu lạc bộ Exciter Thái Lan ra đưa tiễn ra đến biên giới. Ở đoạn đường tiếp theo, do đã ra khỏi khu vực Bangkok nên đường vắng và thoáng hơn, tại đây đoàn xe di chuyển nhanh hơn với vận tốc khoảng 110 km/h đôi khi lên đến 120 – 130 km/h và xuyên suốt như thế cho đến cột mốc 150 km tiếp theo, tại đây cả đoàn bao gồm cả biker Việt Nam và Thái Lan lại dừng chân để nghỉ ngơi, đổ xăng và ăn trưa.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 6


  Videoclip dàn xe của 24 tay láy Việt Nam cùng dàn xe của các biker Thái Lan

  Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển khoảng hơn chục “cây số” nữa thì đã đến cửa khẩu biên giới của 2 nước Thái Lan và Campuchia. Tại đây, đoàn xe chúng tôi đã có những hình ảnh kỷ niệm với các anh em biker của “đất nước hiếu khách” Thái Lan, những chàng trai – cô gái đã cùng chúng tôi di chuyển hơn 250 km, chỉ để đưa tiễn đoàn xe Exciter Việt Nam ra đến biên giới.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 7Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 8Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 9
  Qua đất nước Campuchia, tuy đường xá có phần trật trội và chất lượng kém hơn nhưng với sự hỗ trợ của cảnh sát dẫn đoàn bên đây, nên đoàn xe của chúng tôi cũng di chuyển với tốc độ khá nhanh lên đến 120-130 km/h nên cũng hoàn thành chặng đường hơn 150 km để đến Siem Reap (Xiên Riệp) một cách nhanh chóng, tức nhiên ở những đoạn đường xấu với lắm “ổ gà” hay khu dân cư đông đúc, cả đoàn di chuyển chậm lại để đảm bảo an toàn cho các tay lái.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 10

  Với hơn 250 km ra khỏi lãnh thổ Thái Lan và hơn 150 km để đến được Xiên Riệp (Campuchia) cùng tốc độ trung bình trên 100 km/h xuyên suốt cả chặng đường, và nếu nói chi tiết hơn là hơn 2.400 km trong 10 ngày chỉ với một bình nhớt Yamalube GP Racing được thay ở đầu chặng đi, chiếc Exciter 150 vẫn thể hiện được “bản lĩnh” của mình khi đáp ứng được liên tục tốc độ mà các tay lái yêu cầu. Khi liên tục chạy ở tốc độ hơn 100 km/h, xe không hề có hiện tượng róc máy mà lướt đi khá nhẹ nhàng, điều mà nhiều người vẫn nghĩ một khối động cơ SOHC như trên Exciter 150 khó mà đáp ứng được vận tốc này liên tục.

  Ngoài ra, khi quan sát dàn xe Exciter 150 của 24 anh em tham gia cuộc hành trình lần này, chỉ có một số xe được anh em thay đổi hệ thống phuộc nhún và trang bị bánh xe có kích thước to hơn, còn đa phần là những chiếc nguyên bản. Thế nhưng, những chiếc xe côn tay Yamaha Exciter 150 tham gia vào chuyến đi lần này vẫn đảm bảo được sự an toàn của người lái với khả năng giảm xóc tốt khi đi vào những đoạn đường xấu, cùng bộ vỏ chất lượng để anh em có thể ôm cua tốt khi chạy tốc độ cao hoặc đi trên những cung đường trơn trượt.

  Danh gia Exciter trong chang duong gan 450 km tu Thai Lan sang Campuchia - 11


  Hình ảnh các thành viên tham gia cuộc hành trình 3.000 km cùng Exciter xuyên 4 nước Đông Nam Á vừa check-in tại một khách sạn ở Sien Reap (Xiên Riệp)

  Thành viên 2banh.vn sẽ tiếp tục cập nhật hành trình hành trình 3.000 km xuyên 4 nước Đông Nam Á cùng Exciter trong vài ngày tới, các bạn chú ý đón xem nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2017
 2. Dương Tài

  Dương Tài Biker mới

  Cần ra đi cây Pô R9 và cục IC mở tua gắn xong xong với xe ECU zin nha. Ai cần thiết inbox mình nha. 01232 312 213
Quan tâm nhiều