1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá Ducati Panigale V4R 2019 với sức mạnh và công nghệ đáng gờm

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười một 2018.

  Ducati Panigale V4R 2019 phiên bản hoàn toàn mới vừa được chính thức trình làng với sức thuyết phục khó có thể chối từ, thay đổi nâng cao kể cả ngoại hình và động cơ từ người anh em V4 Panigale. Panigale V4R là phiên bản thương mại của mẫu xe đua tham dự giải đua WSBK với quy định dung tích xy-lanh phải nhỏ hơn 1.000cc. Vì vậy, V4R sở hữu khối động cơ V4 1.000cc được làm mát bằng nước.

  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom
  Đánh giá Ducati Panigale V4R 2019 với sức mạnh và công nghệ đáng gờm.

  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom - 2
  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom - 3
  Sức mạnh cơ bản 217hp dành cho V4R, nhưng khi được gắn thêm ống xả Akrapovic, thì sức mạnh đỉnh điểm lên đến 234hp. Để có được sức mạnh đó, V4R còn được nhấn mạnh hiệu ứng khí động học đầy đủ của bộ cánh carbon khổng lồ được gắn 2 bên cánh yếm, giúp chiếc xe bám đường ở tốc độ cao và không bị bốc đầu khi tăng tốc đột ngột.

  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom - 4
  Theo quy định nghiêm ngặt của giải đua WSBK. Nền tảng cho chiếc xe Ducati dành cho đường đua WSBK, V4R sử dụng động cơ Stradale V4 nhưng có dung tích nhỏ hơn chỉ 998cc, nhưng có công suất tăng, mô-men xoắn giảm nhẹ và tất cả chuyển động cao hơn nhiều. Nhẹ hơn bên trong - bao gồm van nạp titan, và một bộ quây nhẹ hơn 1100g - có nghĩa là một động cơ tăng tốc nhanh hơn khi sử dụng cùng một động cơ dung tích 1103cc trên mô hình V4 Panigale, phạm vi tua máy lên đến 16.000 vòng / phút từ số 1 đến 5, và 16.500 vòng / phút tại đỉnh điểm.

  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom - 5
  Để đạt được mức công suất ấn tượng như vậy, Panigale V4 R phải dựa vào hệ thống ống xả tăng công suất được thiết kế riêng cùng trọng lượng xe chỉ ở mức 165 kg.

  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom - 6
  Các bản cập nhật cấp tiến cũng không dừng lại ở đó. Phiên bản V4R sở hữu quây yếm mới đầy đủ, với kính chắn gió cao hơn và góc cạnh hơn để cải thiện khả năng bảo vệ người lái, Các bộ phận bên cạnh cũng rộng hơn 38mm mỗi bên, và được làm mát bằng các lỗ thông hơi làm mát lớn giúp tăng luồng khí làm mát không khí và dầu lên 6 và 16%. Và đôi cánh Carbon 2 bên cánh yếm được tuyên bố thậm chí còn hiệu quả hơn những chiếc đã bị cấm trên chiếc xe đạp MotoGP của họ, kiểm soát độ bám đường bánh trước ở tốc độ cao, và cải thiện sự ổn định dưới phanh. Ducati nói điều này cũng làm giảm lượng can thiệp điện tử cần thiết.

  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom - 7
  Khung xe được thay đổi. Khung phía trước nhẹ hơn và được gia công theo cách khác nhau để tối ưu hóa giữa thẩm mỹ và sức mạnh, trong khi trục xoay bây giờ có thể điều chỉnh 4 vị trí (theo các bước 2mm). Hệ thống phía trước là một Ohlins áp suất khí mới NPX 25/30 được phát triển trong cuộc đua WSBK. Hệ thống khí giúp ngăn ngừa hiện tượng hốc dầu, đồng thời cải thiện khả năng kiểm soát va đập và gợn sóng cho cảm giác đầu cuối nhất quán hơn.Hệ thống chảng ba tay lái 600g nhẹ hơn so với V4. Phía sau sử dụng Ohlins TTX36 đã được thử nghiệm.

  Danh gia Ducati Panigale V4R 2019 voi suc manh va cong nghe dang gom - 8
  Những trang bị cao cấp trên Panigale V4R 2019:

  • Hệ thống treo Ohlins FGRT có thể điều chỉnh được 3 cấp độ
  • Mâm xe Marchesini M9RS siêu nhẹ
  • Heo thắng Brembo GP4RX và cùm phanh Brembo Billet cao cấp
  • Hệ thống ABS phiên bản mới nhất
  • Hệ thống kiểm soát lực kéo
  • Hệ thống kiểm soát ổn định thân xe
  • Hệ thống chống trượt
  • Hệ thống chống bốc đầu
  • Hệ thống hỗ trợ sang số nhanh 2 chiều
  • Hệ thống điều khiển lực phanh an toàn
  • Bộ phân tích dữ liệu và hệ thống định vị toàn cầu thông qua GPS
  • Kết nối với smartphone…

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng mười một 2018