1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá cùm công tắc LED của Ducati Multistrada khi chế lên xe phổ thông

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 27 Tháng mười một 2019.

  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các kiểu cùm công tắc rời để cho các dòng xe phổ thông tha hồ độ chế và đỉnh nhất hiện nay vẫn là các mẫu cùm công tắc được tích hợp đèn led để làm lạ hơn phần ghi đông. Chính vì lý do này mà mẫu cùm của dòng xe Ducati Multistrada 1200 luôn được các anh em chơi xe săn tìm rất nhiều vì nó tích hợp chức năng thú vị này.

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong
  Cảm nhận cùm công tắc Ducati Multistrada 1200 chế lên xe PKN​

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 2

  Điểm lạ của mẫu cùm Ducati Multistrada 1200 được tích hợp bên trong một dãy đèn led trắng làm lạ hơn phần ghi đông xe của bạn chính vì thế mà hiện nay khá nhiều các tay chơi lựa chọn cùm này để độ cho các mẫu xe phổ thông của họ. Tuy nhiên kết cấu của bộ cùm này sử dụng mạch điện tử bên trong nên việc câu chế gặp khá nhiều khó khăn chứ không đơn giản như những mẫu cùm công tắc thường thấy trên thị trường.

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 3
  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 4
  Bản thân mình cũng đang sở hữu mẫu cùm công tắc này, lợi thế của nó là diện tích nhỏ gọn kích thước tương tự như các dòng Domino, TFX... nên không tốn quá nhiều không gian ở vị trí ghi đông bên phải, bạn có thể tận dụng khoảng trống dư ra để dễ dàng gắn thêm cùm tăng tốc như hình bên dưới.

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 5Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 6

  Như mình đã nói ưu điểm của mẫu cùm công tắc Ducati Multistrada 1200 là được tích hợp dãy đèn led trắng viền bên ngoài các nút bấm vô cùng tinh tế và nổi bật đặc biệt khi di chuyển vào ban đêm. Trên cùm được tích hợp khá nhiều núm bấm để các chủ xe chế các tính năng nhỏ như tắt máy nhanh đề máy... Phần đèn led của cùm cũng có thể câu tắt mở riêng để giữ tuổi thọ của dãy led bên trong được lâu hơn.

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 7


  Nhược điểm của cùm này là sử dụng mạch điện bên trong bằng điện tử nên tiền công làm dây dùng cho các dòng xe phổ thông rất cao, không biết các bạn khác như thế nào chứ riêng bản thân mình đã bị bộ cùm này hành hết khoảng 800 ngàn đồng tiền làm dây để ráp cho dòng Sonic 150. Tuy nhiên 2 chi tiết nút hình ổ khóa và chế độ sưởi ấm phía sau vẫn không thể sử dụng. Bộ cùm này này không thể tháo rời làm 2 phần như trên các mẫu cùm Domino hay TFX nên để đưa nó vào ghi đông ta phải tháo bỏ toàn bộ vị trí cùm ga phía bên ngoài ra, rồi luồn cùm vào ghi đông công đoạn này cũng hơi phức tạp và tốn khá nhiều thời gian.

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 8
  Đang ở chế độ tắt máy nhanh, phần nút đỏ che đi một phần nút đề máy

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 9
  Nút chế độ sưởi ấm bao tay phía sau cùm bị bỏ trống khi chế qua xe PKN​

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong - 10
  Cận cảnh bộ cùm khi mở đèn vào ban đêm​

  Thật sự bản thân mình cũng không biết được giá chính xác của cùm này order tại hãng Ducati là bao nhiêu chỉ biết là có nhiều người bán lại nó với giá giao động tầm 3,2 đến 3,7 triệu đồng tùy tình độ mới của cùm. Như vậy cái giá phải trả cho một bộ cùm độc lạ có đèn LED để độ lên một chiếc xe phổ thông rơi vào khoảng hơn 4 triệu đồng, anh em thấy thế nào về cùm này hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

  Trong bài có một số hình ảnh sưu tầm từ Facebook​
  Last edited by a moderator: 27 Tháng mười một 2019
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Biker cấp 3

  TDD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Chuyên tạp dề trắng Bình Thuận

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Biker cấp 3

  Danh gia cum cong tac LED cua Ducati Multistrada khi che len xe pho thong
  XMTD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng sản xuất tạp dề thợ cắt tóc Cà Mau
Đăng ký kênh
Đăng ký