1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá cùm công tắc Ducati Scrambler khi chế lên xe phổ thông

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 5 Tháng mười hai 2019.

  Chủ đề hôm nay mình sẽ có một chút đánh giá nho nhỏ về ưu và nhược điểm của cùm công tắc Ducati Scrambler 1100cc sau khi được chế lên dòng xe Sonic 150 hoặc một số dòng xe phổ thông, sẽ tạo được những tiện ích gì cho người sử dụng.

  Danh gia cum cong tac Ducati Scrambler khi che len xe pho thong
  Đánh giá cùm công tắc Ducati Scrambler khi chế lên xe phổ thông

  Danh gia cum cong tac Ducati Scrambler khi che len xe pho thong - 2


  Mẫu cùm công tắc này được trang bị một số dòng xe của Ducati hiện nay như Multistrada 950 và Scrambler 1100. Lợi thế của cùm là có ngoại hình nhỏ gọn như Domino và TFX... giúp phần ghi đông phải có thể khoảng trống để lắp thêm một số chức năng khác, có thể sử dụng cho các dòng xe phổ thông hiện nay muốn sử dụng cùm công tác rời và tìm kiếm sự mới lạ so với một số cùm đồ chơi đã quá quen thuộc trên thị trường.

  Danh gia cum cong tac Ducati Scrambler khi che len xe pho thong - 3

  Ưu điểm của cùm công tắc này vẫn sự dụng cơ cấu dây điện như các dòng xe phổ thông nên việc chế cháo cho các dòng xe nhỏ không gặp nhiều khó khăn như cùm điện tử của dòng Multistrada 1200 mà mình từng chia sẻ ở bài viết trước. Trên cùm được tích hợp các chế độ như đề máy thông qua núm dài gạt xuống và tắt máy nhanh bằng cách gạt lên, phần cúm đỏ phía dưới cùm ta có thể câu chế độ Hazard xin đường khi cần thiết gạt qua phải là mở qua trái là tắt. Chi tiết phần nút màu trắng là nhấn nhả nên chỉ câu được các tính năng cơ bản như passing... Cùm có thể tháo rời làm hai tương tự như các bộ cùm đồ chơi cho nên rất dễ để tháo ráp cho các dòng ghi đông xe phổ thông.

  Danh gia cum cong tac Ducati Scrambler khi che len xe pho thong - 4Danh gia cum cong tac Ducati Scrambler khi che len xe pho thong - 5
  Hình ảnh của Nguyễn Mạnh

  Mẫu cùm này khá phù hợp để chế cháo cho các dòng xe phổ thông, theo như chủ sở hữu nó chia sẻ với mình nhược điểm lớn nhất của bộ cùm này chỉ là phần nút đề máy nằm hướng lên trên quá nhiều gay khó khăn khi thao tác với những ai có kích thước bàn tay quá nhỏ hoặc khi chủ xe đang sử dụng cùm tăng tốc có cấu tạo dây ga trên. Kèm theo đó là phần giá thành của nó hiện nay tầm 3,3 triệu đồng, giá này chưa bao gồm tiền công câu điện cho từng dòng xe khác nhau. Nếu đem so sánh giá với các bộ cùm đồ chơi khác, thì giá bán của bộ cùm Ducati này khá cao, số tiền này ta có thể lên được cả hai bên cùm công tắc trái/phải Domino mà vẫn còn dư tiền.

  Danh gia cum cong tac Ducati Scrambler khi che len xe pho thong - 6
  Hình ảnh thực tế về cùm Domino hai dây ga trên che đi 1 phần công tắc đề nên khó thao tác
  (hình ảnh của Danh Nguyễn)

  Thông tin được Danh Nguyễn chia sẻ
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười hai 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký