1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá bộ cùm công tắc đề máy Triumph khi trang bị trên Honda Sonic 150

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 22 Tháng mười 2019.

  Hôm nay mình sẽ viết cảm nhận của mình về bộ cùm công tắc đề máy của Triumph sau một thời gian dài sử dụng trên chiếc Honda Sonic 150, bộ cùm công tắc này sẽ có những gì khác biệt khi so với cùm zin và những cùm đồ chơi khác trên thị trường. Đặc biệt là ưu nhược điểm của bộ cùm sẽ thế nào?

  Danh gia bo cum cong tac de may Triumph khi trang bi tren Honda Sonic 150
  Đánh giá cùm công tắc đề máy Triumph khi trang bị lên Sonic 150

  Danh gia bo cum cong tac de may Triumph khi trang bi tren Honda Sonic 150 - 2
  Danh gia bo cum cong tac de may Triumph khi trang bi tren Honda Sonic 150 - 3
  Triumph Street Scrambler
  Cùm công tắc đề máy được tích hợp trên khá nhiều dòng xe cổ điển của thương hiệu Anh Quốc điển hình như dòng Triumph Street Scrambler và Street Twin 2019 vừa được ra mắt tại thị trường Ấn Độ, hay gần gũi nhất là phiên bản Triumph Speed Triple đã có mặt tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

  Danh gia bo cum cong tac de may Triumph khi trang bi tren Honda Sonic 150 - 4
  ảnh minh họa
  Ưu điểm: Dòng cùm công tắc này có ngoại hình khá nhỏ gọn phù hợp cho các dòng xe sử dụng cùm công tắc rời hoặc các mẫu xe độ đang tìm kiếm những mẫu cùm công tắc nhỏ gọn nhằm có thêm khoảng trống trên dàn ghi đông để sử dụng cùm ga Domino, thì ngoài việc sử dụng cùm on/off Domino hay Yamaha TFX... thì bộ cùm công tắc đề máy của Triumph là một lựa chọn khác lạ và ít người chơi nhất. Cùm được tích hợp chế độ đề máy thông qua phương thức gạt xuống và tắt máy nhanh sẽ là ấn lên trên ngay cùng 1 công tắc nên rất tiện lợi, gọn gàng và dễ thao tác. Ngoài ra, trên cùm còn tích hợp sẵn chế độ Hazard được kí hiệu bằng hình tam giác phía dưới. Cùm được cố định vào ghi đông qua hai vị trí bắt ốc nên có độ bám khá chắc và không dễ bị di chuyển trong quá trình sử dụng.

  Danh gia bo cum cong tac de may Triumph khi trang bi tren Honda Sonic 150 - 5
  Hình ảnh thực tế cùm trên Sonic 150
  Nhược điểm: Cùm được làm bằng chất liệu nhựa nhám nên khi bị các chất bẩn bám vào thường rất khó lau sạch, nhưng lại không thể dùng các chất tẩy rửa vì sẽ làm bay mất các kí hiện được sơn trên cùm. Công tắc Hazard nằm ngay vị trí nút đề máy của các dòng xe phổ thông nên theo thói quen của nhiều người thì lên xe họ sẽ bấm vào nút đó, ngay cả mình lúc vừa mới ráp lên Sonic 150 thường xuyên có tình trạng bấm nhàm nút đó mãi tận 3 4 ngày mới làm quen được. Công tắc đề máy rất nhạy nên từ chế độ tắt máy tạm thời về lại chế độ off cơ bản sẽ rất khó và thường bấm vào chế độ đề máy luôn. Phần nhựa nhám của cùm có một điểm gờ nhỏ để cố định cùm trên ghi đông các dòng xe Triumph, vì vậy khi gắn lên các dòng xe khác ta buộc phải cắt bỏ phần gờ này.

  Danh gia bo cum cong tac de may Triumph khi trang bi tren Honda Sonic 150 - 6Danh gia bo cum cong tac de may Triumph khi trang bi tren Honda Sonic 150 - 7
  Hình ảnh thực tế cùm trên Sonic 150 kết hợp với cùm tăng Domino
  Kết luận: giá trị của cùm này được bán lại vào khoảng 1 triệu Đồng. Các chức năng trên cùm hoạt động rất tốt, linh hoạt, vị trí nút bấm tiện lợi giúp người dùng dễ dàng làm quen và thao tác. Về mặc ngoại hình tuy cùm không nổi bật như các mẫu cùm khác đang hot trên thị trường nhưng độ độc lạ thì chắc chắn đây là nhất nhì.
  Last edited by a moderator: 22 Tháng mười 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký