1. Biker cấp 2

  Dành cho chị em đọc để cân nhắc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng một 2014.

  Chân váy quá ngắn, đôi guốc quá cao hay một phút lơ đãng khi chở con cái có thể lại là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn đáng tiếc. Phái đẹp hoàn toàn có thể chủ động được để tăng độ an toàn khi tham gia giao thông bằng xe máy, tránh những lỗi cơ bản này.

  1. Đi xe số, không nên mang giày cao gót.

  Vì thời trang, nhiều chị em mang giày, bốt cao gót điều khiển xe máy. Điều này là không nên bởi những đôi giày gót cáo tới 7 – 10mm sẽ khiến bạn khó đạp chân phanh và ngại về số. Chiếc giày cao gót có thể giúp chị em đẹp hơn và cao hơn khi đi bộ nhưng nó không dành cho việc đi xe máy. Gặp những tình huống bất ngờ, đôi khi đôi guốc kẹt cứng vào chỗ để chân khiến bạn không kịp dừng xe, hoặc đạp không hết chân phanh dẫn đến nguy hiểm.

  2. Không nên mặc váy ngắn bó sát, bất tiện khi đi xe.

  Nhiều chị em thường mặc những bộ váy ngắn bó sát khi điều khiển xe máy. Điều này gây khá nhiều bất tiện trong cử động như chống chân dừng xe, luôn phải để ý vì sợ "lộ hàng" nên mất đi sự tập trung khi lái xe. Váy ngắn cũng khiến những người đi bên cạnh, đặc biệt là nam giới mất tập trung và có thể gặp tai nạn. Trong những tình huống nguy hiểm cần phản ứng để tránh tai nạn, bộ váy ngắn bó sát sẽ hạn chế chuyển động của chị em, khiến tai nạn dễ dàng xảy ra và chấn thương sẽ nghiêm trọng hơn.

  3. Nên tập trung nhìn đường khi đang lái xe.

  Chị em phụ nữ thường bị cuốn hút bởi những cửa hàng, cửa hiệu, quán ăn bên đường, nên có xu hướng quan sát hai bên đường khi điều khiển xe máy mà không tập trung vào việc lái xe. Không quan sát đường cũng như những chuyển động của các phương tiện xung quanh, nên chị em rất dễ gặp phải tai nạn trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Vì vậy, khi lái xe trên đường, chị em cần quan sát phía trước nhiều hơn, việc đảo mắt hai bên để quan sát bên đường cần được hạn chế, để có được sự tập trung cần thiết vào việc lái xe, dễ dàng tránh những tai nạn trên đường.

  4. Đừng quên nhìn gương chiếu hậu và sử dụng xi nhan khi chuyển hướng.

  Cũng vì mất tập trung và thói quen không xi-nhan, nên nhiều chị em rẽ trái, rẽ phải rất bất ngờ và không sử dụng xi-nhan. Điều này gây khó chịu đặc biệt cho những người đi phía sau, rất dễ xảy ra tai nạn. Nếu người đi phía trước không xi-nhan và đột ngột chuyển hướng, người đi phía sau lại cũng là một phụ nữ không tập trung lái xe và quan sát, tai nạn là điều khó tránh khỏi.

  5. Tránh sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

  Nhiều chị em sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe máy. Điều này gây nhiều nguy hiểm tiềm ẩn hơn là phái đẹp vẫn nghĩ. Sử dụng điện thoại đi động, từ check mail, nhắn tin, hay nghe điện thoại, đều khiến chị em mất đi 1 tay trong việc điều khiến xe máy, mất đi toàn bộ sự tập trung để điều khiển xe máy, nên tai nạn rất dễ xảy ra.

  6. Chị em nên đặc biệt lưu ý khi chở trẻ nhỏ trên xe.

  Là phụ nữ, bạn thường xuyên phải đón con hay chở con đi học. Khi chở trẻ nhỏ, tốt nhất nên có dây đai an toàn, cố định giữa trẻ và bạn hoặc có ghế ngồi dành riêng cho trẻ. Nhiều bà mẹ chở con phía sau, trẻ nhỏ ngủ gật mà không có đai an toàn là rất nguy hiểm: Một là trẻ có thể ngã xuống đường. Hai là, bạn vừa phải lái xe, vừa phải một tay vòng ra đằng sau để giữ trẻ. Cũng không nên để trẻ ngồi phía trước, tính chúng vốn hiếu động, trẻ chỉ cần vươn tay ra nghịch ngợm một thứ gì đó khiến bạn giật mình đưa tay ra đỡ là có thể ngã xe hoặc mất điều khiển.

  7. Không nên đeo túi xách ở vị trí lộ liễu.
  Những túi xách điệu đà của chị em phụ nữ cũng luôn là món mồi ngon nhất dành cho bọn cướp giật. Túi xách của phụ nữ thường chứa tất cả mọi thứ từ tiền bạc tới điện thoại, nên được bọn cướp giật quan tâm đặc biệt. Nếu có túi xách, chị em nên treo trên móc hành lí hoặc tốt nhất là để vào cốp xe. Nhiều vụ tai nạn xảy ra chỉ vì chị em chủ quan khoác túi trên vai khi đi xe máy, bị kẻ gian giật túi và té ngã.

  8. Thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng.

  Đa số phụ nữ thường không biết nhiều về các bệnh hỏng vặt của xe. Do đó, chị em nên chú ý đưa xe đi bảo dưỡng định kì. Điều này khiến chị em không phải loay hoay đứng giữa đường một mình chỉ vì xe bị hỏng những bệnh rất đơn giản. Cách đi xe của chị em cũng khiến chiếc xe hỏng nhanh hơn như rất hiếm khi về số, thường xuyên nhấn chân phanh khi xe đang vận hành bình thường, khởi động và vào ngay số 2 hoặc số 3 trước khi đi. Để chiếc xe có tuổi thọ dài hơn, chị em nên tránh được những thói quen không tốt nói trên
  2banh
  2banh.vn
 2. REal Man

  REal Man Member

  các chị em vào mà đọc đây nèDanh cho chi em doc de can nhac
 3. chividamme

  chividamme Biker cấp 3

  để về cân nhắc lại meh hiền và gấu yêu Danh cho chi em doc de can nhac
 4. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  dùng 1202 nghe điện thoại khi đang lái xe có sao ko ta Danh cho chi em doc de can nhac