1. Biker chuyên nghiệp

  Dành cả tuổi trẻ để đi PHƯỢT, bạn nghĩ như thế nào?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi fan2banh, 23 Tháng tư 2019.

  Đi phượt hay sống xê dịch đã trở thành xu hướng & niềm đam mê của rất nhiều người trẻ. Thế nhưng, làm thế nào để có một chuyến đi an toàn & không bị mọi người lên án, chỉ trích. Bên cạnh đó thì câu hỏi bạn có nên dành cả tuổi trẻ để đi Phượt khiến nhiều bạn khó trả lời vì chưa xác định được có nên hay không, bài viết dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn có câu trả lời.

  Danh ca tuoi tre de di PHUOT ban nghi nhu the nao
  Dành cả tuổi trẻ để đi PHƯỢT, bạn nghĩ như thế nào?
  Một bạn chia sẻ rằng: ''Bản thân mình đang chịu rất nhiều áp lực do vừa học vừa làm. Có lần mình mệt mỏi quá & thấy mình không thể cố gắng được nữa nên đã vay mượn tiền bạn bè để đi phượt. Mình không biết là làm như thế có đúng không vì luôn sợ mọi người nói rằng không có tiền mà cũng đi chơi”. Khi được hỏi có hài lòng với chuyến đi đó thì bạn ấy trả lời có. Vậy chỉ cần bản thân cảm thấy hạnh phúc, thấy hài lòng & có đủ năng lượng để lại tiếp tục công việc của mình, thì việc làm đó là ý nghĩa. Mình sống vì bản thân, chứ đừng chịu áp lực từ những suy nghĩ của người khác”.

  Danh ca tuoi tre de di PHUOT ban nghi nhu the nao - 2
  Nói về câu chuyện “Dành cả tuổi trẻ để đi phượt” thì nếu là sinh viên mới ra trường đi làm mà các bạn nghĩ đến việc bỏ việc chỉ để đi phượt thì cuộc sống của các bạn sẽ chật vật hơn. Mỗi người có một nền tảng và xuất phát điểm khác nhau, nhưng nếu muốn trải nghiệm thì nên đi làm 4 hoặc 5 năm rồi mới bắt đầu. Khi nào mình cảm thấy công việc của mình nhàm chán hoặc không có bứt phá gì thì lúc đó hãy nghĩ đến chuyện đi ra ngoài thế giới và trải nghiệm. Từng thời điểm của cuộc đời sẽ có những mục tiêu khác nhau, nếu kinh tế của bạn dễ thở hơn trong cuộc sống thì bạn sẽ đi phượt nhiều hơn.

  Danh ca tuoi tre de di PHUOT ban nghi nhu the nao - 3
  “Có bao giờ cảm thấy chông chênh lo sợ khi mình đang ở đâu còn bạn bè thì thăng tiến trong công việc?”. Mỗi người đều có một con đường và ước mơ khác nhau nên khi mình đã lựa chọn con đường của mình thì đừng so sánh nó với con đường của người khác. Cứ làm công việc của mình, đam mê và cảm thấy hài lòng là được. Mình hãy nghĩ là những trải nghiệm này giúp mình học được những gì chứ đừng lấy thước đo xã hội là lương bổng hay địa vị để thấy mình bất tài hay vô dụng. Phải luôn nghĩ những gì là tốt nhất cho bản thân mình”.

  Danh ca tuoi tre de di PHUOT ban nghi nhu the nao - 4

  Những quan điểm như đi phượt để sống ảo (chụp hình “cúng” mạng xã hội) thì thật sự rất lãng phí thời gian và công sức. Một điểm đến có rất nhiều điều để khám phá và có rất nhiều trải nghiệm sẽ giúp ích cho các bạn trong những thời gian về sau, kể cả khi các bạn đã quay trở lại với công việc. Vì thế hãy đi cho chất, đi để có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống, chứ đừng đi để lấy số lượng”.
  Last edited by a moderator: 23 Tháng tư 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký