1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh bóng dàn áo xe bằng Cana, LỢI hay HẠI?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười hai 2020.

  Hiện nay, đánh bóng xe máy bằng Cana là phương pháp được nhiều áp dụng để vệ sinh và làm mới dàn áo xe máy. Trên thực tế có nhiều ý kiến cho rằng không nên sử dụng Cana đánh bóng vì dễ làm bong tróc sơn, ăn mòn… Vậy thực hư nhận định này như thế nào?

  Danh bong dan ao xe bang Cana LOI hay HAI
  Đánh bóng dàn áo xe bằng Cana, LỢI hay HẠI?.


  Danh bong dan ao xe bang Cana LOI hay HAI - 2
  Hiện nay, trong số các sản phẩm dùng để đánh bóng vỏ xe máy, làm sạch các mảng bám, vết bẩn trên bề mặt xe máy thì Cana là một sản phẩm được nhiều người tin dùng. Giá của sản phẩm này khá rẻ chỉ tầm 60.000-100.000 đồng, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng khách hàng có xe máy.

  Sử dụng Cana đánh bóng giúp xe luôn sáng bóng, không bị trầy xước, sạch sẽ. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt, người đánh bóng phải có kỹ thuật & đánh phải chuẩn, phải đúng cách mới không làm xước sơn xe, gây mất thẩm mỹ cho xe.

  Danh bong dan ao xe bang Cana LOI hay HAI - 3

  Hiện nay, trong số các sản phẩm dùng để đánh bóng dàn áo xe máy, làm sạch các mảng bám, vết bẩn trên bề mặt dàn áo của xe máy thì Cana là một sản phẩm được nhiều người tin dùng.

  Theo anh em trong nghề chia sẻ, để đánh bóng sơn trên dàn áo xe máy bằng Cana thì mọi người phải mua loại Cana phù hợp và phải mịn. Mỗi loại xước trên dàn áo sẽ tương ứng với một loại Cana, không phải một loại mà dùng chung cho nhiều vết xước được.

  Ví dụ sẽ có những vết xước cần xử lý bằng Cana hạt thô và cũng có những chỗ phải dùng Cana hạt nhỏ.

  Danh bong dan ao xe bang Cana LOI hay HAI - 4

  Cách đánh bóng xe máy bằng Cana chuẩn nhất với vết xước li ti
  • Làm vị trí bị xước bằng nước sạch, sau đó lau cho khô.
  • Sử dụng Cana có độ hạt mịn phù hợp với tình trạng xước của xe.
  • Dùng khăn mềm sạch quét một ít Cana vào rồi đánh nhẹ tay theo chiều qua lại, hoặc lên xuống. Tránh đánh theo vòng xoáy sẽ tạo lực mài mòn mạnh phá hủy lớp sơn xe.
  • Cuối cùng dùng khăn sạch lau lại thật sạch nơi vừa đánh xong.
  Lưu ý: Khi đánh bóng không nên chà sát quá mạnh bởi sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp dung dịch đánh bóng, xóa vết trầy xước xe máy với Cana để đạt được hiệu quả tối ưu.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười hai 2020