1. Biker cấp 1

  Đang phân vân mấy em Ex, ae giúp với??

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười 2013.

  Chào anh em 2banh, em là sinh viên năm cuối đh. Tích góp được ít tiền định mua xe. Em thích dòng Exciter này từ lâu nhưng giờ mới có điều kiện mua. Mới đây Yamaha mới ra dòng GP 2013 nhưng em chỉ được nhìn thấy qua hình ảnh với lại đọc thông tin trên mạng thôi. Em có vài thắc mắc muốn hỏi anh em 2banh:
  1. Nên mua GP 2012 hay 2013 ạ?
  2. Dòng GP này có tốn xăng lắm không ạ?
  3. Giá bán lẻ trên website là 40,2 chai. AE biết ở Sài Gòn có chỗ nào bán hàng uy tín mà giá mềm mềm hok :angry: với lại có được trả giá không ạ. Thông cảm em hỏi ngu vì chưa mua xe bao giờ.
  4. Mua xe về thì có cần độ không? Và nên độ những đồ gì nếu cần. Em thì thích độ nhưng không biết có đắt không nữa.
  Rất mong nhận được sự hồi âm sớm của mấy bác...
  2banh
  2banh.vn
  kendu.lee, Hưng Văn and nàng vespa like this.
 2. MinhHan14

  MinhHan14 Biker cấp 1

  -Nên mua dòng nào thì cái đó là do bạn chọn thôi, mình thì thấy cái nào cũng đã hết, nếu chạy theo thời đại thì nên chọn 2013(vì nó mới mà :D)
  -Theo mình chạy thì nếu đi bình thường khoảng >=50km/lít xăng
  -Hồi đó mình mua xe ở tỉnh nên hok biết ở Sài Gòn thì như thế nào hết(cái này bó tay không giúp được), trả giá thì có vẻ hơi khó, hung lắm được 500k uống cafe thui ;).
  -Theo mình thì chỉ nên mua về chạy thôi, tất nhiên độ thì đẹp nhưng mà tốn tiền rồi lo mấy anh áo vàng nữa nên cái đó tùy thuộc vào bạn. Mình thì cứ thế mà chạy, bỏ kính chiếu hậu, thêm cái rổ nữa là xong.
  Chúc bạn chọn được xe nhá!
 3. Hưng Văn

  Hưng Văn Biker cấp 1

  Bổ sung thêm : "Nói về độ thì không biết bạn nói là độ dàn trong hay dàn ngoài . Nếu dàn ngoài thì a trên kia góp ý rồi đó . Còn dàn trong nếu bạn thích thì có thể làm bài nội công nhẹ nhẹ để xe thêm bốc ^^!"
 4. Thọ Trần

  Thọ Trần Culi cao cấp

  1. Nên mua GP 2012 hay 2013 ạ? => Thích tem nào thì quất tem đó nhé bạn, vì các dòng exciter từ 2011-2013 chẳng thay đổi máy móc.

  2. Dòng GP này có tốn xăng lắm không ạ? => GP, RC đều giống nhau về máy móc. Theo lúc test mới mua thì tầm 60-65km/lít đường trường, nội thành thì 50-55km/lít

  3. Giá bán lẻ trên website là 40,2 chai. AE biết ở Sài Gòn có chỗ nào bán hàng uy tín mà giá mềm mềm hok với lại có được trả giá không ạ. Thông cảm em hỏi ngu vì chưa mua xe bao giờ => Một số nơi có thể thấp hơn do cạnh tranh. Trước 2011 bị đôn giá khá cao, ngất hưởng hơn mức 60tr, bây giờ thị trường bão hoà nên mình nghĩ đã ổn định. Đỡ tốn thời gian bạn cứ ra 3s gần nhà để cập nhật giá mới nhất.

  4. Mua xe về thì có cần độ không? Và nên độ những đồ gì nếu cần. Em thì thích độ nhưng không biết có đắt không nữa => Nếu độ giàn ngoài (Lông, cánh) thì có thể thay đổi tem xe, bắt thêm một số phụ kiện. Còn nếu độ máy móc chạy bốc hơn, gắn thêm ic (10.000 vòng thay vì 8.300 vòng hiện tại, làm lại giàn lửa) tương đương sẽ tốn xăng hơn.

  Em chỉ biết nhiu đó, thánh nào rành hơn tư vấn thêm cho bác ấy.