1. Biker chuyên nghiệp

  Đáng mừng, Regina vừa chế tạo chuỗi xích tải không cần bảo dưỡng đầu tiên

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 1 Tháng bảy 2021.

  Ngày nay khoa học ngày càng phát triển, thật đáng mừng cho ngành công nghiệp chế tạo xe máy khi vừa được thấy một số tiến bộ đạt được trên một mặt hàng thường bị bỏ qua, đó là bộ xích tải xe máy không cần bảo dưỡng thường xuyên. Hãy cùng khám phá về sản phẩm mới này nhé.

  Dang mung Regina vua che tao chuoi xich tai khong can bao duong dau tien
  Regina vừa chế tạo chuỗi xích tải không cần bảo dưỡng đầu tiên.
  Dang mung Regina vua che tao chuoi xich tai khong can bao duong dau tien - 2
  BMW Motorrad đang quảng cáo về loại xích tải không cần bảo dưỡng đầu tiên dành cho xe máy nói chung, gọi sản phẩm là xích BMW M Endurance. Trên thực tế, sản phẩm này được sản xuất bởi Regina, và BMW đã mua lại sản phẩm này và đổi tên thành BMW M Endurance.

  Dang mung Regina vua che tao chuoi xich tai khong can bao duong dau tien - 3

  Xích BMW M Endurance tương tự như các loại sên X-ring khác ở chỗ, nó có thể giữ chất bôi trơn lâu dài giữa các con lăn và chốt, được bao bọc bởi các vòng X.

  Tuy nhiên, điều hoàn toàn thú vị ở chỗ, là bộ sên BMW M Endurance không yêu cầu thêm chất bôi trơn bên ngoài, cũng như không yêu cầu bôi trơn thường xuyên theo thời gian hoạt động.

  Nhà sản xuất Regina đạt được điều này bằng cách sử dụng một vật liệu phủ mới cho các con lăn: carbon vô định hình tứ diện (ta-C), thường được gọi là kim cương công nghiệp diamond like coating hoặc DLC.

  Như tên DLC của nó, đây là một hợp chất cực kỳ cứng và trái ngược với các kim loại được sử dụng trong dây chuyền sản xuất xích tải tiêu chuẩn, lớp phủ ta-C không bị mòn và nó cũng cung cấp hệ số ma sát giảm đáng kể.

  Dang mung Regina vua che tao chuoi xich tai khong can bao duong dau tien - 4
  Điều này có nghĩa là xích M Endurance mới (sau khi được đổi tên thương hiệu) có đặc tính bôi trơn dạng khô tuyệt vời mà nhà sản xuất cho biết giúp loại bỏ hiện tượng mài mòn xích, giúp đảm bảo duy trì dầu bôi trơn bên trong, đồng thời cho phép xích không bị giãn theo thời gian.

  Hiện tại, xích tải M Endurance chỉ có sẵn ở thông số 525, điều này làm cho nó phù hợp với các mẫu xe BMW S1000RR BMW S1000XR hiện nay, nhưng BMW đã có kế hoạch cung cấp cho nhiều mẫu xe hơn nữa, cả về các bộ phận của động cơ cũng như tùy chọn khác.

  Có lẽ, nhà sản xuất Regina sẽ tạo ra sản phẩm mới dưới tên thương hiệu riêng của mình trong thời gian tới để bán ra thị trường thương mại. Việc bổ sung xích tải không cần bảo dưỡng vào những chiếc xe mô tô PKL trên thị trường, đặc biệt là khi dòng phân khối nhỏ hơn đang được quan tâm và phát triển rộng rãi.
  Nguồn: asphaltandrubber
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng bảy 2021