1. Biker cấp 3

  Đắng lòng khi biết ung thư mà vẫn cố ăn cơm hộp

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng tám 2014.

  Mua đồ ăn mang về đựng trong hộp xốp, cốc xốp bạn có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh gan, vô sinh ở nam giới
  Các loại cốc, hộp đựng thức ăn làm bằng xốp đang được rất nhiều người Việt Nam ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn của chúng.
  Dang long khi biet ung thu ma van co an com hop

  Tuy nhiên, nếu xét trên nhiều góc độ, khía cạnh như vật liệu thô, hóa chất độc hại, mức độ ô nhiễm hay phân hủy, thì những vật dụng làm từ xốp này lại cực kỳ nguy hiểm
  Hóa chất độc hại trong các loại cốc xốp là Styrene, chất này dễ bị thôi ra cùng thức ăn hoặc đồ uống ở nhiệt độ cao (như đồ nóng hoặc đặt trong lò vi sóng).
  Mới đây một nhóm 10 chuyên gia về độc chất, hóa học và y học của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ đưa ra kết luận rằng chất Styrene có trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn có thể là tác nhân gây ung thư ở người.
  Dang long khi biet ung thu ma van co an com hop - 2

  Hộp làm từ xốp và nhựa đựng thức ăn không rõ nguồn gốc có thể chứa một chất cực độc ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam, đó là chất DOP (dioctin phatalat).
  Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, trẻ em có thể bị ảnh hưởng về giới tính, các bé trai có thể bị nữ tính hoá, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.
  Khi đựng đồ nóng, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong loại xốp này giải phóng ra càng nhiều sẽ gây tổn hại đến gan.
  Dang long khi biet ung thu ma van co an com hop - 3
  Để phòng tránh, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng cốc xốp và đồ đựng thức ăn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  Không nên sử dụng đồ hộp xốp đựng thức ăn nóng (>70 độ), chất mặn và chua.
  Nguồn tintuckenh13
  2banh
  2banh.vn
  Hỗ trợ thích bài này.